Những thực phẩm gây mất nước cần tránh trong mùa nóng

(PLO)- Có những thực phẩm cần tránh trong những tháng hè, vì chúng có khả năng gây mất nước và tác dụng phụ cho cơ thể.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo The Times of India, với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn nữa trong những ngày tới, việc chăm sóc đặc biệt cho chế độ ăn uống của bạn trở thành điều tối quan trọng. Mặc dù người ta thường chú ý nhiều đến các loại thực phẩm nên tiêu thụ trong mùa này, nhưng điều cần thiết không kém là phải hiểu những loại thực phẩm nào nên tránh.

Những thực phẩm gây mất nước cần tránh trong mùa hè
Vào những ngày nắng nóng chúng ta nên hạn chế uống cà phê. Ảnh: NHẬT LINH

Dưới đây là danh sách những thực phẩm cần tránh trong những tháng hè, vì chúng có khả năng gây mất nước và tác dụng phụ cho cơ thể.

Thực phẩm cay

Vào mùa hè cao điểm, bạn nên tránh xa đồ ăn cay. Đồ ăn cay có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nó không chỉ góp phần làm mất nước mà còn làm tăng nhiệt độ cơ thể, dẫn đến khó tiêu và khó chịu.

Cà phê

Trong khi nhiều người tìm đến cà phê để chống lại tình trạng buồn ngủ và mệt mỏi, thì việc thưởng thức đồ uống này trong những tháng hè có thể gây bất lợi. Cà phê có tác dụng lợi tiểu, gây mất nước và tăng nhiệt độ cơ thể. Để bảo vệ sức khỏe của bạn giữa cái nóng gay gắt, tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn cà phê hoặc hạn chế tiêu thụ nó.

Trái cây khô

Mặc dù trái cây khô được quảng cáo là có lợi ích dinh dưỡng nhưng bạn nên hạn chế tiêu thụ chúng trong mùa hè. Mặc dù bổ dưỡng nhưng trái cây khô có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, dẫn đến khó chịu trong điều kiện thời tiết nóng bức.

Đồ chiên

Nên tránh các loại thực phẩm chiên trong những tháng hè. Những thực phẩm này không chỉ có hàm lượng muối cao góp phần gây mất nước mà còn khó tiêu hóa. Do đó, nên tránh xa đồ chiên rán để tránh tình trạng mất nước và khó chịu về tiêu hóa trong mùa hè nắng nóng.

Dưa chua

Do hàm lượng natri cao, dưa chua có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mất nước trong mùa hè. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều dưa chua có thể dẫn đến chứng khó tiêu. Điều khôn ngoan là giảm thiểu tiêu thụ dưa chua trong những tháng mùa hè để duy trì lượng nước và sức khỏe tiêu hóa thích hợp.

Theo Times of India

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm