Nổ khí đốt tại chung cư Nga, 9 người thiệt mạng

(PLO)-  Vụ nổ xảy ra tại một chung cư 5 tầng ở Nga được xây dựng từ năm 1980, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 9 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 19-11 xảy ra vụ nổ khí đốt nghiêm trọng tại một chung cư tại thị trấn Tymovskoye, tỉnh Sakhalin (Nga). Video từ hiện trường cho thấy nhiều căn hộ trong chung cư đã bị vụ nổ phá hủy hoàn toàn, theo đài RT.

Trên Telegram, ông Valery Limarenko - tỉnh trưởng Sakhalin cho biết có ít nhất 9 người, trong đó có 4 trẻ em, thiệt mạng sau vụ nổ. Theo hãng thông tấn TASS, 9 người bị thương.

Ông Limarenko cũng cho hay hiện có 2 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người sống sót. 3 phương tiện và 59 nhân viên cứu hộ đã được điều động tìm kiếm.

Vụ nổ khiến nhiều căn hộ trong chung cư bị phá hủy. Ảnh: TASS.

Vụ nổ khiến nhiều căn hộ trong chung cư bị phá hủy. Ảnh: TASS.

TASS dẫn lời các lực lượng cứu hộ cho biết tòa nhà không được cung cấp hệ thống khí đốt, do vậy nguyên nhân ban đầu được xác định là do lỗi xảy ra trong quá trình lưu giữ hoặc vận hành các bình chứa khí đốt. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra hình sự để xác định chính xác nguyên nhân vụ nổ.

Toà chung cư nơi xảy ra vụ nổ được xây dựng vào năm 1980 và có 80 căn hộ với 33 cư dân sinh sống. Nơi này từng được tu sửa vào năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

Xung đột Israel-Hamas 22-2: Israel đánh mạnh cả nam lẫn bắc Gaza; Báo động cạn viện trợ vào Gaza

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel đột kích quy mô lớn TP Gaza, tăng cường tấn công Khan Younis; Thượng nghị sĩ Mỹ chỉ ra thời điểm để giảm căng thẳng tại biên giới Israel-Lebanon; Liên Hợp Quốc cảnh báo dòng viện trợ vào Gaza gần như cạn kiệt.