Nỗ lực bằng cả tấm lòng lẫn trái tim vì Hoàng Sa - Trường Sa

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” nói như trên tại lễ tổ chức kỷ niệm năm năm thành lập (1-8-2014 đến 1-8-2019) dành cho hội viên khu vực phía Bắc.

Nỗ lực bằng cả tấm lòng lẫn trái tim vì Hoàng Sa - Trường Sa ảnh 1
Bà Trương Mỹ Hoa-Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu", Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính nhận hiện vật từ các nhà tài trợ cho quỹ. 

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được sau năm năm hình thành và phát triển, bà Trương Mỹ Hoa khẳng định sự hoạt động của CLB nhằm góp phần tuyên truyền cho nhân dân và đặc biệt là các thế hệ trẻ nhận thức rõ, hiểu biết, yêu hơn biển đảo Tổ quốc và có ý thức, trách nhiệm giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. “năm năm qua, những việc làm mà CLB đã làm được trong bờ lẫn ngoài biển là những việc làm thật” - bà Trương Mỹ Hoa khẳng định.

Trong công tác hội viên, đến nay CLB đã có 1.448 hội viên cá nhân, 93 hội viên thập thể trên khắp cả nước, ở châu Âu, châu Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và hơn 2.300 hội viên kết nối trên Facebook.

Trong công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực xã hội, CLB đã nhận được sự ủng hộ của 827 lượt tập thể và cá nhân với hơn 90 tỉ đồng; tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; thăm và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK.

Bên cạnh đó, CLB đã tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân, trao hơn 9.000 suất học bổng cho các em học sinh là chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12 tại các trường: Duy Tân, Hồng Hà, Ngô Thời Nhiệm, Hoa Sen, Nhân Việt, Hồng Đức, Ngôi Sao, Phan Chu Trinh...

Trong khuôn khổ chương trình lễ kỷ niệm, Trung tướng Phan Văn Dỹ (Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân khu 7) chia sẻ những vấn đề về biển Đông trong thời gian gần đây.

Nhập dịp này, CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội trung ương và báo Thiếu Niên Tiền Phong phát động cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em”, dành cho học sinh và các nhà trường trong toàn quốc.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...