Nóng: 12 người tử vong trên con tàu đang neo cách Côn Đảo 63 hải lý

(PLO)- Theo thông tin ban đầu, 10 người đã tử vong trên con tàu nước ngoài đang neo đậu cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam. 11 người khác được đưa vào bờ thì hai người đã tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo một nguồn tin, đầu giờ chiều nay (30-9), trên tàu mang tên Wu Zho- quốc tịch Trung Quốc, có 21 thuyền viên bị ngộ độc, trong đó có 12 người đã tử vong, chín người đang được cấp cứu tại Trung tâm Quân Dân Y Côn Đảo.

12 người tử vong trên con tàu đang neo cách Côn Đảo 63 hải lý

Theo thông tin ban đầu, hồi 14 giờ 30 phút, Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Cỏ Ống (Côn Đảo), máy bay chờ 11 thuyền viên tàu WU ZHOU 8 đang trong tình trạng nguy kịch do có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm (trong đó một người đã tử vong).

Trực thăng cứu hộ chuyển các thuyền viên gặp nạn từ tàu vào sân bay Cỏ Ống. Ảnh: CTV

Trực thăng cứu hộ chuyển các thuyền viên gặp nạn từ tàu vào sân bay Cỏ Ống. Ảnh: CTV

Trong quá trình cấp cứu, có thêm một thuyền viên không qua khỏi.

Tàu MV. WuZho 8. Con tàu này có quốc tịch Trung Quốc, di chuyển trên hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc với 21 thuyền viên.

Hiện chín thuyền viên đang nguy cấp đã được đưa về Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo. Theo thông tin từ trực thăng cứu hộ, trên tàu còn lại 10 người nhưng cũng đã tử vong.

Hiện con tàu trên đang thả neo trên biển tại tọa độ 08 độ 14 phút 01 giây N – 107 độ 35 phút 29 giây E cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam.

Qua thông tin Y tế huyện Côn Đảo, kho lạnh bảo quản chỉ tiếp nhận được bốn tử thi, do vậy đơn vị đề nghị chuyển toàn bộ thi thể nạn nhân về đất liền, để thuận lợi cho việc điều tra xử lý và bảo quản.

Các bác sĩ đang cấp cứu thuyền viên bị nạn. Ảnh: BP

Các bác sĩ đang cấp cứu thuyền viên bị nạn. Ảnh: BP

Trước đó, Công ty TNHH Hoyer Tranpost Việt Nam – đơn vị được chỉ định Đại lý cho tàu MV. Wuzhou 8 – có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Giám đốc CDC Vũng Tàu, thông báo nhờ sắp xếp cấp cứu cho các thuyền viên trên tàu.

Cụ thể, tàu Wuzhou 8 trên hải trình từ Thái Lan đến Trung Quốc, trên tàu có 21 thuyền viên. Khi đến tọa độ N08 14 ‘01’ ‘E107 35’ 29’’ (ở vùng biển Côn Đảo) thì phát hiện có 18 thuyền viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Các thuyền viên bị ngộ độc trong tình trạng nguy kịch cần được cấp cứu ngay hoặc chuyển vào bờ điều trị tại bệnh viện. Thuyền trưởng đã báo thông tin về cho chủ tàu và đại lý tàu là công ty TNHH HOYER TRANSPORT Việt Nam.

Đại lý tàu cũng đã thông báo đến với trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (VUNGTAU MRCC) sắp xếp trực thăng đón thuyền viên và tiến hành đưa thuyền viên đi cấp cứu…

Các chiến sĩ Biên phòng đang tìm hiểu thông tin từ một bệnh nhân tỉnh táo. Ảnh: BP

Các chiến sĩ Biên phòng đang tìm hiểu thông tin từ một bệnh nhân tỉnh táo. Ảnh: BP

+ Đến 16 giờ 30 phút ngày 30-9, Trung tâm Y tế quân dân y và các cơ quan, đơn vị có liên quan đang tập trung tất cả các nguồn lực để điều trị cho 9 thuyền viên còn lại (hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch).

+ Hiện thời tiết trên biển rất xấu, tàu 272 của VungTau MRCC đã ra vị trí tàu WU ZHOU 8 đang neo đậu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lý

Bí thư Bình Định nói về '8 chữ vàng' phương châm quản lýLENS

(PLO)- Theo bí thư Tỉnh ủy Bình Định, tỉnh xác định phương châm chỉ đạo, điều hành theo hướng “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá” với mục tiêu đến năm 2025 trở thành địa phương phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung.