Nóng: Chính thức công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1

(PLO)- Thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực cao nhất kỳ thi đợt 1 là 1.076 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-4, ĐH Quốc gia TP.HCM đã chính thức công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 của hơn 93.800 thí sinh.

Kỳ thi vừa diễn ra sáng ngày 7-4 vừa qua tại 24 địa, dành cho những thí sinh muốn xét tuyển ĐH-CĐ năm 2024 bằng điểm thi này. Đây là đợt thi đông thí sinh nhất từ trước đến nay.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi TẠI ĐÂY.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết trong 93.828 bài thi được chấm, điểm trung bình của thí sinh là 643,4 điểm, 80 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất kỳ thi là 1.076 điểm và thí sinh có điểm thi thấp nhất là 203 điểm.

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này, ông Chính nhận định: “Phân bố điểm thi đợt 1 năm 2024 có dạng gần với phân bố chuẩn tự nhiên. Dải điểm trải rộng thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho công tác xét tuyển”.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính lưu ý thêm, kết quả phân tích cho thấy độ khó của đề thi đợt 1 năm 2024 phù hợp với độ khó theo thiết kế cấu trúc đề thi. Đa số các câu hỏi của đề thi có độ phân biệt tốt và rất tốt. Điều này giúp phân loại thí sinh và kết quả thi phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý, mỗi thí sinh chỉ được cấp miễn phí một bản Giấy báo điểm thi đánh giá năng lực (cho mỗi đợt thi). Từ bản thứ hai, thí sinh phải nộp lệ phí theo quy định. Ngoài thông tin cá nhân của thí sinh, trong giấy chứng nhận kết quả sẽ có điểm thành phần bài thi và tổng điểm bài thi.

Thí sinh cũng sẽ bắt đầu đăng ký thi đợt 2 và đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực từ ngày 16-4 đến ngày 7-5.

Công bố điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM
Thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 1 vừa qua tại điểm thi Trường ĐH sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ảnh: PA

Về xét tuyển, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và số đơn vị trong tổng số 66 cơ sở đào tạo ĐH-CĐ tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, với 1.595 ngành/nhóm ngành/chương trình học.

Thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, đến nay có 105 trường ĐH-CĐ đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển năm 2024, trong đó 97 trường ĐH.

Thời gian tổ chức thi sẽ vào ngày 2-6 tại 12 tỉnh/thành phố, gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 10-6.

ĐH Quốc gia TP.HCM lưu ý thí sinh có thể tham gia dự thi cả 2 đợt, điểm thi đợt nào cao hơn sẽ được sử dụng xét tuyển vào ĐH-CĐ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm