Nhà tuyển dụng đến tận trường ‘săn’ sinh viên ngành luật

(PLO)- Theo kết quả khảo sát của Trường ĐH Luật TP.HCM, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 12 tháng của năm 2022 chiếm 91,78% và năm 2023 là 86,7%.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 13-4, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, tuyển dụng và tư vấn tuyển sinh “ULAW CAREER DAY” 2024.

Tại đây, nhiều hoạt động bổ ích đã diễn ra, thu hút hàng ngàn sinh viên, học sinh và đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp tham gia.

Với học sinh, các em đã có cơ hội được tham quan trường, tìm hiểu các ngành học và tham gia các hoạt động trong ngày hội. Cạnh đó, các học sinh được dự Tọa đàm hướng nghiệp “Những câu chuyện nghề luật” để hiểu sâu hơn về ngành luật cũng như các cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

sinh-vien-truong-dh-luat-tphcm-viec-lam (1).jpg
Ngày hội thu hút đông học sinh THPT đến tìm hiểu các ngành nghề về luật. Ảnh: TTNT

Riêng với sinh viên, các em được tiếp cận những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động tại ngày hội. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

Đặc biệt, nếu sinh viên muốn ứng tuyển vào những vị trí việc làm mà các doanh nghiệp đang cần nhân sự, các em sẽ được trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng ngay tại các gian hàng của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, sinh viên đã được tư vấn, hướng dẫn dẫn viết CV và Portfolio sao cho đúng và thu hút chú ý của nhà tuyển dụng.

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM ngày hội việc làm
Sinh viên được trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng ngay tại ngày hội. Ảnh: TTNT

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Trần Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng trường cho rằng chiến lược phát triển của Trường ĐH Luật TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, pháp luật là lĩnh vực trọng tâm, chú trọng để ngày càng khẳng định là một trong hai cơ sở ĐH trọng điểm trong cả nước đào tạo cán bộ về pháp luật, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao cho các cơ quan tư pháp, bổ trợ tư pháp và toàn xã hội.

PGS.TS Trần Việt Dũng nhấn mạnh: "Chất lượng của người học luôn là giá trị cốt lõi mà trường xác định làm trọng tâm từ trước đến nay và trong tương lai, làm kim chỉ nam xuyên suốt trong các hoạt động của trường.

Vì vậy, ngày hội chính là dịp gắn kết hơn giữa trường và các đối tác chiến lược đã có cũng như mở rộng thêm các đối tác để tăng cường các hoạt động trao đổi, phát triển chuyên môn cho đội ngũ giảng viên. Đồng thời tạo cơ hội trao đổi, tìm kiếm việc làm, thực tập cho người học.

Trường ĐH Luật TP.HCM hiện có 8 khoa chuyên ngành, 5 ngành đào tạo trình độ ĐH gồm: Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị Luật, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh; 5 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ và nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Quy mô đào tạo của trường gần 10.000 sinh viên chính quy.

Theo kết quả khảo sát của trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp trong vòng 12 tháng của năm 2022 chiếm 91,78% và năm 2023 là 86,7%.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm