Nóng: Đại tá Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran bị ám sát

(PLO)- Ông Sayyad Khodaei - đại tá Lực lượng Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã thiệt mạng sau khi bị bắn 5 phát đạn trong lúc đang di chuyển ở trung tâm thủ đô Tehran.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 22-5, ông Sayyad Khodaei - đại tá Lực lượng Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bị ám sát ở thủ đô Tehran, đài RT dẫn thông tin từ truyền thông nhà nước Iran đưa tin.

Cụ thể, ông Khodaei bị hai sát thủ lái mô tô bắn 5 phát súng khi đang di chuyển trên phố Mojahedin-e Eslam nằm giữa trung tâm Tehran bằng ô tô.

Địa điểm ông bị ám sát được coi là khu vực an ninh và nằm gần tòa nhà quốc hội Iran. Ngay sau vụ việc, công tố viên Tehran đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và kêu gọi cảnh sát điều tra toàn diện và nhanh chóng.

Hiện trường vụ ám sát. Ảnh: AFP

Hiện trường vụ ám sát. Ảnh: AFP

IRGC đã chỉ trích và gọi vụ ám sát ông Khodaei là một "hành động khủng bố". Họ cáo buộc "các phần tử có liên kết với thế lực kiêu ngạo trên toàn cầu" gây ra tội ác này, ám chỉ Mỹ, Israel và các đồng minh.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran - ông Saeed Khatibzadeh, "những kẻ thù không đội trời chung" của Cộng hòa Hồi giáo Iran một lần nữa "cho thấy bản chất xấu xa" khi ám sát một trong những thành viên IRGC.

Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ ám sát, và động cơ đằng sau vẫn chưa được xác định.

Đây là vụ ám sát nghiêm trọng nhất ở Tehran kể từ vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh vào năm 2020.

Đầu năm đó, chỉ huy Lực lượng Quds - Thiếu tướng Qassem Soleimani bị ám sát trong một cuộc không kích của Mỹ tại sân bay Baghdad. Cuộc tấn công cũng khiến ông Abu Mahdi al-Muhandis - Chỉ huy dân quân Iraq, thiệt mạng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm