Nóng: UB Olympic VN đề nghị hoãn SEA Games 31 sang tháng 7-2022

Bức thư Ủy ban Olympic Việt Nam (VN) chủ nhà SEA Games 31 gửi đi các nước trong đó thông báo hoãn SEA Games 31 sang tháng 7-2022 do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ được Hội đồng SEA Games đưa ra. Trong ngày hôm nay (9-6), Hội đồng SEA Games sẽ họp đột xuất để xem xét và quyết định vấn đề này.

Ngày 9-6, Hội đồng SEA Games sẽ "quyết" hoãn hay không hoãn.

SEA Games 31 tại VN dự kiến diễn ra từ 21-11 đến 2-12 tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ngày càng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên Ủy ban Olympic VN gửi thư hoãn đến 10 quốc gia Đông Nam Á khác.

Trong 12 địa điểm thi đấu SEA games 31 thì có ba địa điểm hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp là Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội... Ngoài ra những địa phương khác như Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hải Phòng đều tiềm ẩn rủi ro cao.

Cách đây vài ngày, Lãnh đạo cao cấp của thể thao Singapore, ông Lim Teck Yin đã đưa ra quan điểm nên hoãn SEA Games 31 sang năm sau hoặc VN chia sẻ quyền đăng cai với các nước lân cận, trong đó Singapore sẵn sàng chia sẻ.

Năm 1963, Campuchia cũng hủy SEAP Games vì bất ổn chính trị. SEA Games bị hủy là để mọi người cùng an toàn, không phải tổ chức bằng mọi giá.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nóng: Hàn Quốc chính thức không chọn HLV Park Hang-seo

Nóng: Hàn Quốc chính thức không chọn HLV Park Hang-seo

(PLO)- HLV đội tuyển U-23 quốc gia Hàn Quốc Hwang Sun-hong đã được chọn để đồng thời dẫn dắt ngôi sao Son Heung-min và đồng đội tạm thời cho hai trận gặp Thái Lan ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 mà không phải ông Park Hang-seo.

Xôn xao 2 trận ‘chung kết ngược’ ở V-League

Xôn xao 2 trận ‘chung kết ngược’ ở V-League

(PLO)- Ngày 27-2, bốn trận đấu sớm vòng 11 V-League diễn ra rất nóng bỏng, với hai trận cầu có tính chất 6 điểm như chung kết ngược giữa các đội nằm dưới đáy bảng xếp hạng.

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

(PLO)- VFF đã quyết định giao nhiệm vụ cho HLV Moulay Lahsen dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam chơi hai trận giao hữu trên đất khách Tajikistan vào tháng 3, là một bước chuẩn bị cho vòng chung kết U-23 châu Á diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 3-5 tại Qatar.