Nóng: UB Olympic VN đề nghị hoãn SEA Games 31 sang tháng 7-2022

Bức thư Ủy ban Olympic Việt Nam (VN) chủ nhà SEA Games 31 gửi đi các nước trong đó thông báo hoãn SEA Games 31 sang tháng 7-2022 do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ được Hội đồng SEA Games đưa ra. Trong ngày hôm nay (9-6), Hội đồng SEA Games sẽ họp đột xuất để xem xét và quyết định vấn đề này.

Nóng: UB Olympic VN đề nghị hoãn SEA Games 31 sang tháng 7-2022 ảnh 1
Ngày 9-6, Hội đồng SEA Games sẽ "quyết" hoãn hay không hoãn.

SEA Games 31 tại VN dự kiến diễn ra từ 21-11 đến 2-12 tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ngày càng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên Ủy ban Olympic VN gửi thư hoãn đến 10 quốc gia Đông Nam Á khác.

Trong 12 địa điểm thi đấu SEA games 31 thì có ba địa điểm hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp là Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội... Ngoài ra những địa phương khác như Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hải Phòng đều tiềm ẩn rủi ro cao.

Cách đây vài ngày, Lãnh đạo cao cấp của thể thao Singapore, ông Lim Teck Yin đã đưa ra quan điểm nên hoãn SEA Games 31 sang năm sau hoặc VN chia sẻ quyền đăng cai với các nước lân cận, trong đó Singapore sẵn sàng chia sẻ.

Năm 1963, Campuchia cũng hủy SEAP Games vì bất ổn chính trị. SEA Games bị hủy là để mọi người cùng an toàn, không phải tổ chức bằng mọi giá.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.
Quang Hải gia nhập CLB Ligue 2

Quang Hải gia nhập CLB Ligue 2

(PLO)- Tờ báo lớn và uy tín của Pháp L’Equipe khẳng định Nguyễn Quang Hải sẽ ký hợp đồng 2 năm với CLB đang chơi tại Ligue 2 Pau FC.
Chơi để tận hưởng

Chơi để tận hưởng

(PLO)- Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4) chính thức khởi tranh thật tưng bừng sau hai năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.