NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị, cung cấp các dịch vụ đa trải nghiệm, NovaGroup còn là một trong những doanh nghiệp đóng góp tích cực về giáo dục, sức khỏe, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng, góp phần vào mục tiêu xây dựng TP.HCM văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

Những ngày tháng đồng cam cộng khổ

TP.HCM năm 2021 là những ngày không thể nào quên. Dịch COVID-19 ập đến, TP.HCM bước vào một trận chiến vô tiền khoáng hậu.

NovaGroup và hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã không đứng ngoài cuộc chiến đó. Với tốc độ thần tốc, NovaGroup đã dồn sức người sức của, sát cánh cùng thành phố từng bước đẩy lùi dịch bệnh. Gần 20.000 Novator sẵn sàng “ra trận”, sẵn sàng vì đồng bào, sẵn sàng vì thành phố.

NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh ảnh 1

Những chung cư trở thành bệnh viện dã chiến phục vụ chống dịch khẩn cấp

Hơn 30.000 suất ăn được chuyển tới các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch chỉ trong 2 tuần cao điểm. Hơn 200.000 phần quà của Siêu thị 0 đồng đã đến được với bà con tại 19 quận và 4 huyện trên địa bàn. 2 bệnh viện dã chiến, 2 cơ sở cách ly, 1 trung tâm hồi sức tích cực và 4 khu hồi sức với hơn 5.000 giường bệnh được xây dựng ngay trong tâm dịch đã góp phần giảm tải cho ngành y tế TP.HCM.

30 năm sát cánh cùng TP.HCM

Tại trung tâm kinh tế sôi động của cả nước, hơn 40 dự án nhà ở của tập đoàn đã và đang đưa vào vận hành, mang đến không gian sống chất lượng và góp phần thay đổi diện mạo đô thị. Hệ sinh thái vững mạnh của NovaGroup cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chuẩn quốc tế từ ẩm thực, giải trí, y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng cư dân.

Tập đoàn đã có 7 năm liền đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao tặng hàng ngàn suất học bổng dành cho các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng các phương tiện sinh kế, xây nhà tình nghĩa, tặng quà tết cho hộ nghèo tại các quận, huyện; hỗ trợ trang thiết bị y tế, thuốc men, thực phẩm…

NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh ảnh 2

Trong đợt phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” 2022, NovaGroup đóng góp 6 tỉ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM

Đem lại cơ hội sống và cơ hội hưởng thụ tiến bộ y tế, giáo dục, từ năm 2007 đến nay, NovaGroup đã ủng hộ hơn 16 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM để thực hiện các chương trình ý nghĩa: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sĩ nghèo, mổ tim cho trẻ em… Như một hoạt động thường niên, NovaGroup đồng hành cùng Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao tặng hàng trăm học bổng truyền động lực vươn lên chinh phục ước mơ cho thế hệ trẻ và tiếp sức cho nhiều sinh viên nghèo học tốt.

Trong nhiều năm liền, chiến dịch “Giảm thiểu rác thải nhựa - Thu gom, phân loại và tái chế rác thải tại nguồn" với nhiều hoạt động thiết thực như: “Ngày hội sống xanh”, “Ngày hội tái chế”, “Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường” tổ chức ở các chung cư do Novaland phát triển đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cư dân, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các gia đình, trẻ em.

Sự đồng hành của NovaGroup với TP.HCM trong mọi lĩnh vực đã minh chứng cho nỗ lực hiện thực hóa hành trình lan tỏa giá trị bền vững và nhân văn. “NovaGroup là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cộng đồng. Các chương trình đồng hành cùng MTTQ các cấp không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Thành phố mà còn duy trì tính hiệu quả, tạo nên sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng và sức lan tỏa sâu rộng tới toàn xã hội.” - bà Trần Kim Yến - Chủ tịch MTTQVN TP.HCM cho biết.

NovaGroup đã đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng thực hiện hàng trăm chương trình ý nghĩa: “Học bổng Cô giáo Nhế”, “Mổ tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo”, “Nước sạch học đường”, “Giảm thiểu rác thải nhựa - Thu gom, phân loại và tái chế rác thải tại nguồn", “Green Up Viet Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”, Xây trường học cho trẻ em nghèo…

Hoạt động vì cộng đồng được NovaGroup chú trọng trên các lĩnh vực: Giáo dục, Sức khỏe, An sinh xã hội, Phát triển cộng đồng.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.