NSND Kim Cương tổ chức show diễn cuối cùng

Chương trình sẽ diễn tại Nhà hát TP.HCM vào ba ngày 6, 7 và 8-8.  Đúng phong cách của Đoàn kịch Kim Cương, mở đầu đêm diễn sẽ là 45 phút ca nhạc sống hoàn toàn không hát nhép. Các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Lệ Quyên sẽ biểu diễn những bản nhạc gắn liền với các vở kịch nổi tiếng của Đoàn Kim Cương trước đây như Sắc hoa màu nhớ, Duyên kiếp, Kiếp nghèo, Thôi, Bông hồng cài áo. Đặc biệt, ca sĩ Cẩm Ly sẽ hát bài vọng cổ do soạn giả Viễn Châu đã viết tặng riêng nghệ sĩ Kim Cương. Ca sĩ Ánh Tuyết hát cùng dàn hợp ca ATB trong bài Đường xa vạn dặm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Phần hai là trích đoạn của hai vở kịch Lá sầu riêngTrà Hoa Nữ, hai đỉnh cao của Kịch Kim Cương. Nghệ sĩ Thành Lộc sẽ là người dẫn chương trình với những câu chuyện chưa ai biết về hậu trường Đoàn kịch Kim Cương.

NSND Kim Cương tổ chức show diễn cuối cùng ảnh 1

Êkíp thực hiện show diễn cuối cùng của nghệ sĩ Kim Cương (từ trái sang): Đạo diễn Vũ Minh, nghệ sĩ Hữu Châu, nghệ sĩ Kim Cương, nhà sản xuất Dũng organ. Ảnh: HÒA BÌNH

Kim Cương tâm sự: “Ở mỗi độ tuổi người ta cần một công việc thích hợp, tôi rời xa sân khấu vì công việc từ thiện, những đứa trẻ tật nguyền, mồ côi đang cần tôi hơn. Tôi đồng ý làm chương trình có thể nói là lần cuối này bởi tôi quá thương nhớ mẹ. Thứ hai, bởi tôi quá bất ngờ và quá biết ơn, quá cảm động khi mình nhận được danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Lần đi nhận danh hiệu, tôi được mấy anh chị bên Hội Sân khấu, bên chính quyền động viên nên làm lại trích đoạn Lá sầu riêng để diễn chào mừng. Không ngờ bạn bè, khán giả gọi điện thoại giận hờn tôi là không để vé cho họ, là nghệ sĩ nhân dân mà chỉ diễn cho quan coi thôi sao. Vậy nên tôi làm show diễn này để cho nhân dân xem, để đáp đền cái ân tình của khán giả, tổ nghiệp, đồng nghiệp, khán giả, cuộc đời”.

Show diễn chưa chọn được cái tên nhưng chắc chắn trong cái tên phải có chữ “tri ân” vì đây là show diễn tri ân của bà. Giá vé cũng là điều khiến Kim Cương vô cùng băn khoăn. Bà chỉ muốn làm một đêm diễn thả dàn cho khán giả vào xem. Nhưng êkíp làm chương trình không đồng ý vì sợ mất tính trang nghiêm, kỷ luật của các đêm diễn. Vậy nên bà muốn bán giá vé thấp để ai cũng có thể vào xem được, song êkíp cũng không đồng ý vì bảo rằng có những nghệ sĩ hàng con cháu Kim Cương thôi làm liveshow đã bán vé trên cả triệu đồng. Giá vé và tên đêm diễn đang để ngỏ, song êkíp chương trình thống nhất là sẽ có những chiếc vé ủng hộ không ghi giá vé mà tùy tấm lòng của nhà tài trợ và sẽ có một quyển sổ vàng để ngay phòng vé cho những nhà hảo tâm muốn đóng góp thêm. Toàn bộ lợi nhuận từ các đêm diễn này sẽ dành nuôi những người khuyết tật và giúp trẻ mồ côi học nghề.

HÒA BÌNH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm