Nữ bị cáo tha thiết 'mong được xem xét hoãn thi hành án để chăm con nhỏ’

(PLO)-  Lời sau cùng, bị cáo nói rằng bản thân đã hiểu việc làm của mình là sai và đang phải trả giá. Bị cáo mong tòa xem xét để được hoãn thi hành án cho đến khi con nhỏ 36 tháng tuổi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-8, TAND TP Đà Nẵng xử phạt bị cáo Hà Hoàng Sơn (sinh năm 1993, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), 15 năm tù và Đặng Thị Thùy Linh (sinh năm 1995, quê Lạng Sơn), chín năm tù về ba tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: TA

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: TA

Đối với vụ án này, HĐXX đã phải trả hồ sơ điều tra bổ sung một lần do Sơn khai bị ép cung, dùng nhục hình và đề nghị tòa xem xét trách nhiệm của điều tra viên.

Tuy nhiên tại phiên tòa hôm nay, cả hai bị cáo đều thừa nhận tội danh, thành khẩn khai báo và mong nhận được sự khoan hồng để sớm trở về với gia đình, với con nhỏ.

“Bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái và đang phải trả giá. Con bị cáo còn rất nhỏ, bị cáo mong được xem xét hoãn thi hành án cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi’- Linh tha thiết khi nói lời sau cùng.

Hai bị cáo Sơn và Linh đều là phiên dịch viên, chung sống như vợ chồng từ tháng 5-2020. Con chung của họ mới 15 tháng tuổi. Ngoài ra, Linh còn có một con riêng sinh năm 2015.

Được sự cho phép, hai bị cáo tranh thủ gặp các con trong lúc tòa nghị án. Ảnh: TA

Được sự cho phép, hai bị cáo tranh thủ gặp các con trong lúc tòa nghị án. Ảnh: TA

Trước khi vào nghị án, theo nguyện vọng của gia đình bị cáo, chủ tọa phiên tòa đã đề nghị lực lượng hỗ trợ tư pháp hỗ trợ để hai bị cáo được gặp các con.

Được sự đồng ý, người nhà bị cáo vừa bồng đứa nhỏ, vừa dắt đứa lớn lên gặp Linh. Những lời hỏi thăm vội vã, tiếng khóc của con trẻ khi xa hơi mẹ lâu ngày, cùng câu hát “Mẹ yêu ơi, con yêu mẹ nhiều” của ai đó cất lên khiến bầu không khí trong giờ nghị án thêm trùng xuống.

Cáo trạng xác định, Sơn có mối quan hệ quen biết với đối tượng tên A Hải (quốc tịch Trung Quốc, chưa xác định được lai lịch).

Từ ngày 7-12-2020 đến ngày 20-2-2021, Sơn và Linh đã có hành vi tổ chức cho bảy người Trung Quốc không có giấy tờ, thị thực lưu trú tại chung cư Mường Thanh (quận Ngũ Hành Sơn), thu lợi bất chính 17 triệu đồng, mỗi người hưởng lợi 8,5 triệu đồng.

Ngoài ra, từ ngày 21 đến 25-2-2021, Sơn và Hà tổ chức cho bốn người Trung Quốc không có giấy tờ, thị thực nhập cảnh vào Việt Nam rồi sau đó di chuyển vào TP.HCM, thu lợi bất chính gần 35 triệu đồng.

Từ ngày 22 đến ngày 26-2-2021, hai người còn tổ chức cho tám người Trung Quốc không có giấy tờ, thị thực đi từ Đà Nẵng ra Hà Nội để xuất cảnh về lại Trung Quốc thu lợi hơn 120 triệu đồng.

Sơn bị bắt khẩn cấp ngày 26-2-2021, còn Linh bỏ trốn, bị bắt truy nã vào ngày 23-9-2021 khi mới sinh con được 4 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm