'Nữ quái' không sợ… ở tù

TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Trần Thị Tâm (SN 1975) 10 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Trần Thị Tâm tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, sáng 1-9-2017, Trần Thị Tâm đi chợ mua đồ. Khi vào trong chợ, Tâm phát hiện bà Trần Thị Sáu (mẹ chị Nguyễn Thị Lân) đang trông hàng hộ con mình. Thấy bà Sáu đã già nên Tâm lại vờ hỏi mua hàng rồi lấy trộm 25 gói bột ngọt Thái Lan (trị giá 750.000 đồng) cất giấu vào ba lô đem theo.

Khi chuẩn bị đi ra ngoài để tẩu thoát thì cũng vừa lúc chị Lân đi về. Thấy Tâm có hành vi khả nghi nên chị Lân yêu cầu Tâm đưa chiếc túi để kiểm tra. Tại đây, Tâm khai vừa mua của bà Sáu, tuy nhiên bà Sáu cho biết mình không bán cho Tâm gói bột ngọt nào.

Sau khi chị Lân trích xuất camera tại quầy bán hàng của mình để xem xét thì Tâm mới hết đường chối cãi.

Sau đó Tâm đã bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 1-3 thì bị bắt giữ. Bản thân Tâm từ năm 2008 đến 2015 từng có sáu tiền sự đều về tội trộm cắp, đều đã chấp hành xong. Tiếp đó từ năm 2014 đến 2016, bản thân Tâm nhận thêm ba tiền án của TAND huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh, mới ra trại vào giữa tháng 7-2017 thì “ngựa quen đường cũ” lại tiếp tục phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm