Nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng ở Nghệ An bị khiển trách

Chiều 2-4, Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết Hội đồng kỷ luật của hai trường THCS Diễn Kim và Diễn Hùng đã họp kỷ luật các học sinh liên quan đến vụ nữ sinh lớp 7 bị bắt quỳ, đánh hội đồng.

Nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng ở Nghệ An bị khiển trách ảnh 1
Ngày 2-4, ông Thái Văn Thành - GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, đến làm việc tại UBND huyện Diễn Châu và Trường THCS Diễn Kim và Diễn Hùng. Ảnh: ĐẮC LAM.

Trường THCS Diễn Hùng đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật. Kết quả hình thức kỷ luật như sau: Học sinh Hồ Thị P. T (học lớp 7)- nạn nhân bị đánh, bị khiển trách trước Hội đồng kỷ luật, thông báo về gia đình.

Học sinh Trần Thị Huyền Tr. (học lớp 8A) lôi kéo bốn bạn khác cùng đánh em T. bị buộc thôi học một tuần.

Cũng trong chiều nay, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Kim đã họp và quyết định kỷ luật bốn học sinh tham gia đánh em T. với hình thức: Buộc thôi học một tuần đối với ba học sinh (cùng học lớp 8) là Nguyễn Thị H, Bùi Thị G, Ngô Thị Th. Riêng học sinh Bùi Thị K. bị khiển trách trước Hội đồng kỷ luật, thông báo về gia đình có lỗi không ngăn cản nhóm bạn khi nhóm bạn có hành vi không đúng. 

Thời gian áp dụng kỷ luật kể từ ngày 3-4.

Theo Hội đồng kỷ luật, học sinh T. bị bắt quỳ và bị đánh nhưng T. là người đi tung tin Tr. có bầu là không đúng sự thật. Đây là lí do gây mâu thuẫn với Tr. rồi xảy ra sự việc.

Nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng ở Nghệ An bị khiển trách ảnh 2
Em T. bị nhóm học sinh lớp bắt quỳ xuống đất.

 

Học sinh G. sử dụng điện thoại của Tr. ghi hình lại vụ việc rồi đến tối 31-3, em Tr. gửi đoạn video clip phản ánh nội dung vụ việc cho học sinh K. Em K. đã gửi đoạn video clip cho một số người và sau đó trong số những người này đã đăng tải lên facebook.

Theo ông Mai Ngọc Long, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu: “Gia đình các em trên đã đến gia đình em T. để thăm hỏi và xin lỗi về hành vi sai trái mà con em mình đã gây ra. Hiện tại, sức khỏe và tâm lý của em T. ổn định, ngày 1 và 2- 4 em T. vẫn đi học bình thường.

Bà Trần Thị Đông (mẹ của em T) cũng đã nhận trách nhiệm trong việc phát tán thông tin em Tr. có bầu để tạo nên mâu thuẫn giữa hai học sinh. Gia đình em T. đã thông cảm cho hành vi của năm học sinh vi phạm và đề nghị nhà trường giảm hình thức kỷ luật cho các học sinh vi phạm”.

Nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng ở Nghệ An bị khiển trách ảnh 3
Em T. bị tát vào mặt. Sau đó bị hội đồng kỷ luật nhà trường khiển trách trước Hội đồng kỷ luật, thông báo về gia đình.

Phòng GD&ĐT Diễn Châu đang yêu cầu hai trường nêu trên tổ chức họp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường để nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm Ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm liên quan trong việc để xảy ra vi phạm của học sinh. Đồng thời, tổ chức theo dõi chặt chẽ việc thi hành kỷ luật của các học sinh. Yêu cầu nhà trường phối hợp với địa phương, gia đình học sinh để có biện pháp quản lý, giáo dục nhằm giúp các em tiến bộ. 

Phòng GD&ĐT Diễn Châu cũng yêu cầu các trường trong huyện tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tăng cường công tác quản lý học sinh nhất không để xảy ra sự việc tương tự.

Như PLO.VN đã đưa tin, khoảng 17 giờ ngày 31-3, nhóm năm học sinh Trường THCS Diễn Kim và hai học sinh Trường THCS Diễn Hùng do mâu thuẫn, xích mích đã kéo nhau ra gần bờ biển xã Diễn Hùng. Tại đây, em T. bị nhóm này bắt quỳ xuống đất rồi chỉ tay vào mặt, đe dọa, lăng mạ và đánh. Sự việc này sau đó được quay đưa lên mạng xã hội Facebook, nhiều người xem clip đã phẫn nộ.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.