Vụ nữ sinh bị bắt quỳ, đánh hội đồng: Hiệu trưởng nói gì?

Chiều 1-4, ông Vũ Quang Thi, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Kim (xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết sự việc nữ sinh lớp 7 bị nhóm 5 bạn đánh hội đồng xảy ra mới đây có học sinh trường THCS Diễn Kim tham gia. Tuy nhiên sự việc như thế nào thì trường đang gặp các học sinh có liên quan để tìm hiểu.

Trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, Nghệ An). 

Còn ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng (xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu) cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường đã tìm hiểu nguyên nhân sự việc và đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu. Đồng thời trường cũng đã đến nhà động viên em T, nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn bắt quỳ gối và đánh. Em T. nói không cần gì cả (không bị thương tích), hôm nay em vẫn đi học bình thường được. Nhà trường đã động viên, hỏi thăm, đề nghị theo dõi thêm, giúp đỡ em T. thì gia đình em nhất trí. Gia đình em T. và gia đình các em liên quan đã họp hòa giải, thông cảm và tha thứ cho nhau".

Theo ông Thủy, chỉ có một học sinh của Trường THCS Diễn Hùng tham gia đánh em T., số còn lại là học sinh của Trường THCS Diễn Kim. “Em T. bị đánh là học sinh trường chúng tôi và thầy cô giáo đã tâm sự, hỏi em T. có vấn đề gì về tâm lý không thì em T. trả lời là không bị chấn động gì cả. Nhà trường đang theo dõi thêm”- ông Thủy nói.

Nhóm nữ sinh bắt em T. (học lớp 7) quỳ xuống đất. Ảnh cắt từ clip.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, theo ông Thủy: "Không phải là do ghen tuông như một số nguồn tin, mà nghi là do nghe tin đồn này, tin đồn kia rồi xích mích nhau”.

Chiều 1-4, Sở GS&ĐT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm. Trong ngày mai (2-4), Phòng sẽ báo cáo kết quả và có quyết định kỷ luật gửi về Sở GD&ĐT Nghệ An.

Ông Phạm Xuân Bang- Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, cho biết: "Sự việc xảy ra ở xã Diễn Hùng, nhưng học sinh xã Diễn Kim tham gia. Tôi đang yêu cầu nhà trường thu hết điện thoại của học sinh liên quan để các em tập trung và học. Tiếp đó là mời cha mẹ lên để giáo dục và có trách nhiệm, xin lỗi gia đình có học sinh bị đánh".

Như PLO.VN đã đưa tin, khoảng 17 giờ ngày 31-3, nhóm 5 học sinh Trường THCS Diễn Kim và 2 học sinh Trường THCS Diễn Hùng do mâu thuẫn, xích mích đã kéo nhau ra gần bờ biển xã Diễn Hùng. Tại đây, em T. bị nhóm này bắt quỳ xuống đất rồi chỉ tay vào mặt, đe dọa, lăng mạ và đánh. Sự việc này sau đó được quay đưa lên mạng xã hội Facebook, nhiều người xem clip đã phẫn nộ.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.