Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng trước cả trăm học sinh khác

Trước đó, khuya 17-5, trang mạng xã hội Facebook Bien Hoa Young đã đăng tải một clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đang đánh một nữ sinh khác kèm theo những lời bôi nhọ, chửi bới trước sự chứng kiến của cả trăm học sinh khác nhưng không ai can ngăn. Các học sinh trong clip đều là học sinh lớp 7.

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng trước cả trăm học sinh khác  ảnh 1
Nữ học sinh bị đánh vì chảnh. (Ảnh cắt  từ clip)

Trong clip ghi rõ cảnh một nhóm học sinh khoảng 5 em đang vây lại rồi lần lượt đánh vào mặt, người,… của một nữ sinh khác. Lý do nhóm nữ sinh này xúm lại đánh bạn là do “nhiều chuyện, chảnh”,...

Nữ sinh bị đánh liên tục cầu xin và kêu cứu nhưng vẫn bị đánh. Ngoài ra, xung quanh có cả trăm học sinh chen lấn, la hét, cười đùa đứng xem và quay clip, tuy nhiên không ai lên tiếng ngăn cản hoặc bảo vệ.

Theo người đăng tải clip thì sự việc được quay vào khoảng 15 giờ chiều 17-5 và diễn ra tại cầu thang nằm trong khuôn viên Trường THCS Võ Trường Toản (thuộc xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!". 
Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

Thiếu trầm trọng giáo viên cho năm học mới

(PLO)- Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, vấn đề thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ dạy nhiều được các địa phương đề cập.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.