Nữ tiếp viên ôm mặt khóc vì người đi xe buýt 'chui'

Câu chuyện về một nam hành khách đi "chui" trên một chuyến xe buýt đã được một sinh viên chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bởi hành vi của anh ta đã khiến nữ tiếp viên trên tuyến xe 150 từ Tân Vạn - Chợ Lớn bị tạm đình chỉ công việc.

"Sáng nay, trên chuyến xe Bus 150 (Tân Vạn - Chợ Lớn) chị tiếp viên bán vé bị đình chỉ công việc chỉ vì một nam thanh niên cố tình trốn vé (nam thanh niên chia sẻ). Sự việc này sẽ không có gì xảy ra nếu như chiếc xe này không bị nhân viên điều hành xe buýt dừng lại soát vé hành khách".

Đến đây, nam thanh niên nói rằng "quên mua vé" và "không nghe chị tiếp viên thông báo". Trong khi lên xe từ Suối Tiên đến quận 3 thì mới bị soát vé, lúc này đã trải qua khoảng 10 trạm dừng và hơn 10 lần thông báo của tiếp viên "Còn ai chưa có vé không".

Nữ tiếp viên ôm mặt khóc vì người đi xe buýt 'chui' ảnh 1
Nữ tiếp viên ôm mặt khóc khi bỏ sót vé.

Nam thanh niên này chia sẻ: "Chỉ vì quên mua vé của nam thanh niên mà chị tiếp viên này bị quy vào tội gian lận về quy định bán vé và cuối cùng bị đình chỉ. Lúc này, chị trách nam thanh niên "Sao tôi kêu to như vậy mà anh không nghe, anh làm người khác phải mất việc, anh thấy chưa". Nói rồi, chị tiếp viên này rồi ôm mặt khóc.

Trao đổi với PV PLO, Đại diện HTX 19-5, đơn vị phụ trách tuyến buýt số 150, cho biết đơn vị đã xác nhận vụ việc và tiến hành xác minh xử lý. Ban đầu, đơn vị sẽ tạm đình chỉ, yêu cầu tiếp viên làm tường trình, từ đó đưa ra hướng xử lý. 

Theo HTX 19-5, một trong những nhiệm vụ của tiếp viên là phải kiểm soát được hành khách của mình. Đối với những tiếp viên làm việc lâu năm thì rất khó để bỏ sót khách hàng. Do vậy riêng với tình huống này thì đơn vị sẽ xem lại hệ thống camera để đưa ra hướng xử lý.

Vị đại diện cũng lưu ý, hiện nay cũng có nhiều trường hợp xảy ra như: hành khách đi chui, tiếp viên lấy tiền mà không đưa vé hoặc biết khách lên nhưng không lấy tiền.... Trong khi đó, tài xế tiếp viên thì có chế tài rõ ràng, song đối với hành khách thì lại không bởi đối với những khách đi chui thì cũng chỉ có thể nhắc nhở và yêu cầu khách mua vé.