Nữ tiếp viên xe buýt ôm mặt khóc, Sở GTVT TP.HCM nói gì?

Trung tâm Vận tài hành khách công cộng (thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết sau khi nhận được tin, trung tâm đã tiến hành xác minh sự việc, kết quả như sau: Vào lúc 6 giờ 50 phút ngày 12-9, tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, lực lượng kiểm tra của Hợp tác xã vận tải 19-5 tiến hành kiểm tra phương tiện 51B-307.70 hoạt động trên tuyến xe buýt có trợ giá số 150: Bến xe Chợ Lớn – Tân Vạn.

Trong quá trình kiểm tra, nhân viên ghi nhận một hành khách đi quá 10 trạm nhưng không có vé (theo nguyên tắc nội quy thì khi hành khách lên xe qua 1 trạm nhân viên phục vụ phải bán vé đầy đủ). Sau đó nhân viên kiểm tra tiến hành lập biên bản để ghi nhận sự việc và tạm ngưng công tác nữ nhân viên phục vụ Nông Thị Hải Yến để về đơn vị giải trình sự việc.

Nữ tiếp viên xe buýt ôm mặt khóc, Sở GTVT TP.HCM nói gì? ảnh 1

Nữ tiếp viên này đã được quay trở lại làm việc.

Ngay khi sự việc xảy ra, trung tâm đã liên hệ với lãnh đạo HTX 19-5 để nắm bắt sự việc, đơn vị báo cáo tạm ngưng công tác để mời nhân viên phục vụ về đơn vị làm báo cáo, chưa có quyết định đình chỉ hay buộc thôi việc. Trung tâm đã đề nghị lãnh đạo Hợp tác xã vận tải 19-5 xử lý theo nội quy, quy định của đơn vị nhưng phải tuân thủ theo quy định chung của ngành và pháp luật lao động.

Báo cáo của Hợp tác xã vận tải 19-5 về kết quả xử lý như sau: Qua xác minh sự việc và dữ liệu camera trang bị trên xe, Hợp tác xã vận tải 19-5 quyết định nhắc nhở, không xử phạt và bố trí công tác lại đối với nhân viên Nông Thị Hải Yến.

Trước đó, PLO có thông tin về việc một nam thanh niên không đóng vé đi xe buýt khiến nữ tiếp viên chuyến xe bị đình chỉ công việc. Nữ tiếp viên này chỉ biết ôm mặt khóc khi nghe tin này.

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.