Nữ tổng giám đốc lừa tiền tỉ liên tục khóc tại tòa

(PLO)-  Biết bị hại có nhu cầu xin giấy phép khai thác cát, bị cáo đã nhận của người này hơn 3,1 tỉ để xin giấy phép nhưng không làm gì.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Nguyệt Thanh (51 tuổi) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bị cáo Trần Thị Nguyệt Thanh

Bị cáo Thanh tại tòa ngày 25-11. Ảnh: NHẪN NAM

Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo tiếp tục bồi thường cho bị hại hơn 1,4 tỉ. Buộc ông Nguyễn Minh Sơn trả lại cho bị cáo 300 triệu.

Tại tòa, bị cáo liên tục khóc và cho rằng vì tin tưởng Sơn nên đã giao tiền nhiều lần, trong đó có 1,2 tỉ chuyển khoản thì Sơn thừa nhận, còn số tiền mặt 1,4 tỉ đưa cho Sơn và 600 triệu đưa cho anh của Sơn thì cả hai không thừa nhận…

Theo cáo trạng, Thanh thành lập Công ty CP thương mại xây dựng SVA (gọi tắt công ty SVA) được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tháng 4-2010, có địa chỉ tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Công ty có ba cổ đông chính, trong đó Thanh góp 49%, giữ chức tổng giám đốc (hai cổ đông còn lại là tập đoàn SVA do Nguyễn Minh Sơn làm chủ tịch và một người nữa là anh ông Sơn).

Sau khi được thành lập, công ty SVA không có hoạt động kinh doanh gì, cũng không có chức năng thực hiện dịch vụ môi giới làm thủ tục xin phép khai thác mỏ cát.

Tuy nhiên, với chức vụ Tổng giám đốc công ty, Thanh đã thỏa thuận và nhận của ông NK nhiều lần, tổng cộng hơn 3,1 tỉ để xin giấy phép khai thác mỏ cát. Thanh nói quen biết anh em ông Sơn làm ở tập đoàn SVA là tập đoàn lớn, có quan hệ rộng, có khả năng xin giấy phép khai thác cát khiến bị hại tin tưởng giao tiền nhiều lần.

Hết thời gian cam kết giao giấy phép khai thác cát Thanh vẫn không thực hiện việc xin giấy phép như thỏa thuận.

Ông K nhiều lần đến công ty SVA gặp Thanh để hỏi thăm tiến độ. Thanh nói xin giấy phép khó nên để tập đoàn SVA xin cho công ty SVA, rồi ủy quyền lại cho doanh nghiệp của ông K. Tuy nhiên thực tế thì Thanh không làm bất cứ thủ tục gì…

Biết Thanh không xin được giấy phép, ông K nhiều lần đến công ty và nhà riêng của Thanh để đòi lại tiền. Trong đó, Thanh đã trả cho ông K được 1,75 tỉ, còn lại hơn 1,4 tỉ, Thanh không tiếp tục trả mà bỏ trốn từ năm 2014. Ông K đã làm đơn tố cáo Thanh.

Tháng 9-2015, công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Thanh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 23-11-2021, Thanh bị bắt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm