Lên Facebook đăng 'Em đã ly hôn. Em làm từ thiện' để lừa đảo

(PLO)- An lập nhiều tài khoản Facebook, Zalo tự đánh bóng mình, kêu gọi từ thiện để lừa đảo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-11, Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Chi (22 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Kim Chi tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Nguyễn Thị Kim Chi tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo kết quả điều tra ban đầu, Chi đăng ký, sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook như “Muội Muội”, “Molly Nguyễn”, “Mộc Trà”…

Mặc dù còn độc thân nhưng Chi đăng nhiều hình ảnh kèm nội dung đã ly hôn, có hai con nhỏ, mẹ ruột mới mất, có cuộc sống kinh tế giàu có, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện cho các hoàn cảnh khó khăn.

Chi còn tạo ra nhiều tài khoản mạng xã hội ảo trên Zalo, tự tạo ra nhiều tin nhắn, nói chuyện qua lại với nhau với nội dung chuyển tiền để làm các hoạt động từ thiện, hoặc góp vốn kinh doanh bất động sản, kinh doanh chứng khoán…

Hình ảnh Nguyễn Thị Kim Chi đăng trên Facebook và tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Hình ảnh Nguyễn Thị Kim Chi đăng trên Facebook và tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Từ đó, Chi tìm cách tiếp cận những người có điều kiện về kinh tế rồi kêu gọi làm từ thiện hoặc huy động vốn dưới hình thức kinh doanh bất động sản, kinh doanh chứng khoán… Đối tượng mà Chi nhắm đến để lừa đảo là những người có lòng hảo tâm, giàu có.

Bước đầu, Chi khai đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 150 triệu đồng tiền của nhiều người ở các tỉnh Phú Yên, Kon Tum.

Công an TP Tuy Hòa đề nghị những ai đã bị Chi lừa đảo hoặc có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án nêu, liên hệ Công an TP Tuy Hòa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.