Lên Facebook mua giấy chứng nhận giả để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Làm ăn thua lỗ, Việt nghĩ ra cách lên Facebook đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi rao bán đất giá rẻ để chiếm đoạt tiền.

Ngày 15-11, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Bích Việt (30 tuổi, trú xã Hương Long, huyện Hương Khê) về tội sử dụng giấy tờ giả của cơ quan tổ chức.

Lên Facebook mua giấy chứng nhận giả để lừa đảo ảnh 1

Bị can Trần Thị Bích Việt. Ảnh: CA

Tháng 8-2022, Việt sử dụng Facebook Trần Bích Việt đặt mua giấy chứng nhận giả có số hiệu C0415753, thửa số 86, tờ bản đồ số 17, thuộc TDP 18, thị trấn Hương Khê. Sau đó Việt dùng giấy giả này rao bán đất.

Một người dân tưởng sổ thật nên đã mua thửa đất nêu trên với giá 300 triệu đồng. Khi đi làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất người mua đất mới biết sổ Việt đưa là giả.

Việt khai nhận do làm ăn thua lỗ, nợ nần, nên đã nghĩ ra chiêu lừa đảo trên. Công an huyện Hương Khê đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.