Nửa tấn ngà voi giá 20 tỉ đồng trong ruột gỗ

Chiều 1-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (thuộc Chi cục Hải quan TP.HCM) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu - Bộ Công an và Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng phát hiện một khối lượng lớn ngà voi được cất giấu trong ruột các khối gỗ.
Nửa tấn ngà voi giá 20 tỉ đồng trong ruột gỗ ảnh 1

Lô ngà voi khủng vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo đó, lực lượng chức năng cho mở niêm phong ba xe container gỗ từ châu Phi về Việt Nam của Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Huỳnh Phát (đường Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình). Trong đó, có một xe container chứa hơn nửa tấn ngà voi nhập lậu được cất giấu vô cùng tinh vi.

Nửa tấn ngà voi giá 20 tỉ đồng trong ruột gỗ ảnh 2

Ngà voi được giấu tinh vi trong ruột các khối gỗ nhập về từ châu Phi.

Số ngà voi nói trên được cất giấu trong hai thân gỗ dài hơn 4 m, rộng gần 70 cm, ruột được đục rỗng. Số ngà voi này nặng 520 kg, được giấu trong khối gỗ rỗng ruột, phủ một lớp sáp nhựa bên ngoài, sau đó chèn thạch cao trộn với mùn cưa để tạo trọng lượng tương đương với gỗ rồi đóng đinh, gắn keo như khúc gỗ đặc bình thường.

Nửa tấn ngà voi giá 20 tỉ đồng trong ruột gỗ ảnh 3

Theo ước tính, lô ngà voi có trị giá khoảng 20 tỉ đồng.

Theo ước tính của cơ quan chức năng, giá thị trường của lô ngà voi này là khoảng 20 tỉ đồng.

Trước đó, trong tháng 10 và tháng 11, cơ quan Hải quan TP.HCM cũng đã phát hiện, bắt giữ sáu vụ vận chuyển ngà voi và vẩy tê tê trái phép về cảng Cát Lái với khối lượng hơn năm tấn.
Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

Cháy 1 nhà xưởng tại Hải Phòng

(PLO)- Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 đã huy động sáu xe chữa cháy của các đơn vị, địa phương tổ chức chữa cháy.