Ở nhà một mình, bé năm tuổi rơi xuống giếng sâu 8 m

Chiều 7-8, BV đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết đã cứu sống thành công bé Phan Đình Công S. (năm tuổi, trú xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) bị rơi xuống giếng sâu khoảng 8 m.

Ở nhà một mình, bé năm tuổi rơi xuống giếng sâu 8 m ảnh 1
Bé Phan Đình Công S. (năm tuổi) đang được cấp cứu, điều trị tại BV đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. 

Trước đó, sáng 1-8, bé S. ở nhà một mình, trong lúc vui chơi trong vườn nhà, bé không may bị rơi xuống giếng sâu 8 m. Sau đó, người thân đi làm đồng về không còn thấy bé đâu liền gọi và tá hỏa đi tìm. Khi phát hiện bé S. đang ở dưới đáy giếng, người thân liền tìm cách xuống vớt, đưa bé lên sơ cứu.

Bé S. được đưa đến BV đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu trong tình trạng hôn mê, sùi bọt hồng nhiều qua mũi, miệng; da tái lạnh, nổi vân tím; mạch nhanh khó bắt, nguy kịch…

Ngay lập tức kíp trực y, bác sĩ đã nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhi, xử trí cấp cứu ban đầu. Lãnh đạo bệnh viện, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực, khoa Nhi đã hội chẩn chẩn đoán bệnh nhi S. bị suy hô hấp mức độ nguy kịch. Phù phổi cấp tổn thương sau đuối nước. 

Sau bảy ngày cấp cứu, điều trị, hiện bé S. đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe và tinh thần đang bình phục dần.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.