Ở nơi công nhân cứ đi làm là... ngất xỉu

Ở nơi công nhân cứ đi làm là... ngất xỉu ảnh 1

Công nhân ngất xỉu đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Các công nhân cho biết khi đang làm việc trong xưởng may thì có 23 người bị khó thở, nôn nói rồi ngất xỉu. Lãnh đạo công ty cùng lực lượng bảo vệ dùng ô tô chuyển những người này đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu.
Một lãnh đạo bệnh viện xác nhận, đây là lần thứ 3 bệnh viện này tiếp nhận, cấp cứu công nhân thuộc Công ty Asia. Lần đầu tiên vào chiều 25-5, lần thứ 2 vào chiều 26-5. Tổng số công nhân nhập viện cấp cứu 3 đợt là 120 người. Ngoài ra, bệnh viện cũng sơ cứu cho hàng chục công nhân khác. Nguyên nhân khiến công nhân bị ngất xỉu lần này đang được ngành chức năng xác định.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, cho biết các đơn vị liên quan đang lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra không khí khu vực Công ty Asia tìm nguyên nhân.
Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai nguyên nhân công nhân bị ngộ độc trong lần đầu là do nhiễm độc khí Amoniac.
Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.