Ô tô Indonesia giá chỉ 270 triệu đồng lại tràn về VN

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1-2020 vừa qua đã có 4.281 xe làm thủ tục thông quan, trị giá 111 triệu USD. Mức này giảm mạnh so với tháng trước cũng như cùng kỳ năm ngoái.
Cụ thể, so với tháng 12-2019, số lượng xe nhập khẩu giảm tới 35% trong khi giá trị giảm tới 46%. Trong khi đó, nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái thì lượng xe nhập khẩu còn giảm nhiều hơn 63% và giảm 59% về giá trị.
Việt Nam vẫn nhập khẩu xe nhiều nhất từ các nguồn quen thuộc như Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc... Trong số này, các dòng xe nhập khẩu từ ASEAN đạt tới hơn 3.500 xe, chiếm tới 83% số lượng xe làm thủ tục thông quan.

Ô tô Indonesia giá chỉ 270 triệu đồng lại tràn về VN ảnh 1
Ô tô nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam với giá rẻ.

Đáng chú ý nhất là ô tô nhập từ Indonesia, Việt Nam tiếp tục nhập nhiều xe từ nước này, với hơn 1.700 chiếc, giá trị hơn 20 triệu USD trong tháng 1-2020. Tính trung bình giá xe nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam hơn 11.700 USD/chiếc, tương đương hơn 270 triệu đồng/chiếc (giá nhập chưa tính thuế phí).

Trong đó, Thái Lan dẫn đầu về số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam với hơn 1.830 xe, giá trị hơn 41,5 triệu USD. Tính trung bình mỗi chiếc xe nhập từ Thái Lan về cảng Việt Nam (chưa tính thuế, phí) có giá hơn 22.600 USD/chiếc, tương đương gần 522 triệu đồng/chiếc.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.