Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc tụt dốc 'thảm'

Theo thông báo của Tổng cục Hải quan về tình hình nhập khẩu xe ô tô trong tháng 4 vừa qua giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái và so với cả tháng 3. 

Cụ thể, ô tô nguyên chiếc các loại: ước tính trong tháng 4-2020 là 6.000 chiếc, giảm 50,6% và trị giá là 152 triệu USD, giảm 32,3% so với tháng trước.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh số của các hãng xe cũng giảm mạnh.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, doanh số của các hãng xe cũng giảm mạnh. Ảnh: TN

Trong khi đó, tháng 3-2020, cả nước đã làm thủ tục thông quan 12.151 xe ô tô nguyên chiếc các loại, trị giá 224 triệu USD. Số lượng này lại nhiều hơn so với tháng 2-2020, khoảng 2.000 xe.

Theo chuyên gia kinh tế phân tích, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều ngành kinh tế đều bị ảnh hưởng chứ không nói gì ngành công nghiệp ô tô. Trước đó, các chuyên gia và nhà sản xuất ô tô cũng dự đoán tháng 4 là thời điểm doanh số ô tô giảm mạnh. Vì vậy, số lượng ô tô nhập khẩu giảm cũng không quá ngạc nhiên so với tình hình kinh tế nói chung.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất ô tô trong nước cũng bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên nhiều hãng xe vẫn cho biết các nhân viên hoạt động trên cơ sở giữ khoảng cách an toàn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27 -3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.