Olympic Tokyo vẫn xám xịt

Thông tin buồn cứ liên tục ập xuống Olympic Tokyo khi chưa đầy 4 tháng nữa đại hội thể thao lớn nhất hành tinh sẽ khai mạc.

Ngoài việc đoàn Triều Tiên đã thông báo không tham dự Olympic Tokyo thì mới đây nhất Ban tổ chức chủ nhà tổ chức thi đấu kiểm tra môn bóng nước để nghiên cứu mức độ lây lan có thể về dịch COVID-19. Cuối cùng sự kiện này cũng hủy vì chuyên gia nước ngoài, Y tế của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) không đến được Nhật.

Ngọn đuốc Olympic Tokyo được rước đi dưới...kênh để giảm bớt sự tương tác.  Ảnh: AFP

Các môn thể thao dưới nước là những môn tranh tài lo lắng nhất mùa dịch bệnh, vì nó có tính va chạm và tương tác giữa người này và người khác rất nhiều, môi trường nước rất dễ truyền virus đi và phát tán.

Như vậy sự hoài nghi và lo lắng về các môn dưới nước ở Olympic Tokyo đã không được giải quyết rốt ráo khiến nỗi lo lắng ngày một dâng hơn.

Việc rước đuốc qua các thành phố lớn cũng lời ra tiếng vào và gần đây nhất là khi ngọn đuốc đến TP Osaka thì được rước đi trên xuồng nhằm bớt sự tương tác dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

Tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz

(PLO)-Ba năm sau khi tay vợt số 2 thế giới “lập đỉnh”, Jakub Mensik trở thành tay vợt tuổi teen phá đổ kỷ lục của Alcaraz lọt vào chung kết ATP Qatar Open sau chiến thắng 2-1 trước Gael Monfils.