Ôm nhau nơi công cộng, 2 sinh viên bị trường đuổi học

Hai sinh viên Pakistan đã bị đuổi khỏi Đại học Lahore sau khi một đoạn video cho thấy họ ôm nhau lan truyền trên mạng xã hội, đài RT đưa tin.

 Trường đại học cho biết trong một bức thư rằng cặp đôi đã bị đuổi học do vi phạm quy tắc ứng xử của trường.


Đoạn video cho thấy một cô gái quỳ xuống tỏ tình với bạn trai của mình và trao cho anh một bó hoa. Sau đó, chàng trai đón nhận bó hoa và ôm cô gái vào lòng. khoảnh khắc tình cảm đó được đón nhận bởi những tràng pháo tay và cổ vũ từ những người ngoài cuộc, nhưng có vẻ như các quản trị viên của trường đại học đã cảm nhận khác về sự việc có vẻ lành tính này.

Ôm nhau nơi công cộng, 2 sinh viên bị trường đuổi học ảnh 1

Khoảng khắc tình cảm nhẹ nhàng của hai sinh viên đã khiến họ bị đuổi học. Ảnh: TWITTER

Theo một bức thư được công bố cho các phương tiện truyền thông, trường đại học đã buộc tội hai sinh viên kể trên có "hành vi sai trái nghiêm trọng" và triệu tập họ ra trước hội đồng kỷ luật. Họ đã bị đuổi học vào ngày 12-3, sau khi ủy ban kết luận rằng cặp đôi đã vi phạm "vi phạm nghiêm trọng" quy tắc ứng xử của trường đại học. Hai sinh viên được cho là đã không xuất hiện trong buổi kỷ luật.

Quyết định này của trường học đã bị lên án dữ dội trên các phương tiện truyền thông xã hội.

“Một đất nước mà những kẻ ấu dâm được bênh vực và bảo vệ dưới danh nghĩa tảo hôn lại không thoải mái với việc hai người lớn đồng ý bày tỏ tình yêu với nhau” - ông Jibran Nasir - luật sư, nhà hoạt động nổi tiếng người Pakistan nêu ý kiến.

Những người khác cáo buộc trường đại học quan tâm đến những vấn đề không đáng, trong khi nhắm mắt làm ngơ trước những vấn đề cấp bách hơn.

“Không ai nên bị đuổi học vì tỏ tình. Cả hai đều được sự đồng ý của người lớn, ” - một người quan sát buồn bã viết.

Mặc dù vậy, vẫn có một số người bày tỏ sự ủng hộ đối với việc đuổi học hai sinh viên, cho rằng trường đại học phải duy trì kỷ luật và cha mẹ học sinh có thể sẽ không chấp nhận việc con cái mình thể hiện tình cảm nơi công cộng.

Đây không phải là lần đầu tiên các phương tiện truyền thông đăng tải những câu chuyện về những vụ đuổi học sinh viên liên quan đến việc ôm ấp. Vào năm 2019, hai sinh viên đã bị đuổi khỏi một trường đại học ở Ai Cập vì "hành động trái đạo đức" khi ôm hôn nơi công cộng. 

Tuy nhiên, trường học sau đó đã phải cho hai sinh viên này đến trường trở lại do gặp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng.