Omicron là chủng lưu hành chính ở Hà Nội

 Video: Omicron là chủng lưu hành chính ở Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tuần qua trung bình Hà Nội ghi nhận 27.283 mắc COVID-19 ca/ngày. Số ca mắc tăng so với kỳ báo cáo trước. Trong đó, ngày cao nhất ghi nhận 32.650 ca COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội dự báo thời gian tới, số ca mắc COVID-16 trên địa bàn sẽ tiếp tục tăng do khả năng lây nhiễm cao của biến chủng Omicron.

Thời gian qua, số ca mắc trên địa bàn Thủ đô tăng nhanh. Tuy nhiên, các hoạt động phòng, chống dịch như kiểm soát tỉ lệ tử vong, chuyển nặng; số mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống vẫn được đảm bảo, phù hợp với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Omicron là chủng lưu hành chính ở Hà Nội ảnh 1

Bệnh nhân ở tầng 2 tầng 3 có chiều hướng giảm. Những ngày qua, tỷ lệ F0 ở Hà Nội nhập viện chỉ chiếm 1-1,5%. Ảnh: HN

Tính đến ngày 9-3, Hà Nội đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng. Kết quả giải trình tự gene ngẫu nhiên từ ngày 4-12-2021 đến 1-3-2022 cho thấy, 80% mẫu bệnh phẩm của các ca dương tính (93/109 mẫu) mang biến thể Omicron. Trong đó, chiếm ưu thế là biến thể phụ BA.2 của Omicron (86/93 mẫu).

Bước đầu đã có những bằng chứng kết luận, chủng Omicron đã là chủng lưu hành chính tại Hà Nội.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết: “Biến thể phụ BA.2 (chủng Omicron) chiếm ưu thế trong các ca F0 tại Hà Nội, với tốc độ lây lan nhanh. Tuy nhiên, bệnh nhân ở tầng 2 tầng 3 có chiều hướng giảm. Những ngày qua, tỷ lệ F0 ở Hà Nội nhập viện chỉ chiếm 1-1,5%.

Thành phố Hà Nội đã chủ động kiểm soát được dịch bệnh ở ngưỡng an toàn. Song ngành y tế vẫn tiếp tục giải trình tự gen để có các giải pháp ứng phó phù hợp với tình hình chung”.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường ứng dụng phần mềm trong quản lý F0 điều trị tại nhà.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng mũi 3 khi được phân bổ. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn F0 điều trị tại nhà.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.