Ôn thi thời @

Ôn thi qua mạng là phương pháp học tập mới, tiên tiến, hiện đại nên không ít thí sinh còn bỡ ngỡ, e dè. PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Giảng viên ĐH Quốc gia TP.HCM, đnáh giá: “Ôn thi qua mạng là một phương pháp mới, nhưng rất thuận lợi và hiệu quả. Sau khi học, thí sinh có thể làm bài thi trực tuyến, biết ngay kết quả sau khi làm bài. Điều này giúp thí sinh biết rõ mức độ hiểu bài của mình để có kế hoạch ôn tập cho phù hợp”.

PGS Đỗ Thành Triết - Trưởng Bộ môn Sinh học, Trường THPT Nguyễn Khuyến TP.HCM, phân tích: “Ôn thi trên mạng hiện nay rất phổ biến lại cho hiệu quả cao. Tôi cũng đang dạy tại trang onthi.net.vn. Tôi nhận thấy, dạy trên mạng cũng như đứng lớp thực tế. Khung bài giảng vẫn phải đảm bảo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, kiến thức được phân loại theo từng chuyên đề, sẽ giúp học sinh hệ thống bài học nhanh, gọn, chính xác.”

Ôn thi thời @ ảnh 1

Chỉ cần một cú click chuột bạn có thể ôn thi trực tuyến một cách hiệu quả.

Khi luyện thi tại trung tâm, thí sinh phải học theo một thời gian biểu nhất định. Điều này khiến không ít thí sinh gặp khó khăn khi phân bố thời gian ôn tập. Ngược lại, ôn thi trên mạng rất tiện lợi, đơn giản chỉ cần có mạng internet là được. Bạn Nguyễn Tường Minh, lớp 12A trường THPT Lê Quý Đôn cho biết: “Khi ôn thi trực tuyến, em có thể chủ động học, không bị hạn chế về thời gian và địa điểm, chỉ cần máy tính có nối mạng thì em sẽ học được dù bất cứ ở đâu”.

Nhiều bậc phụ huynh phải tiêu một khoản tiền lớn cho con em mình luyện thi. Trong khi đó, ôn thi trên mạng là giải pháp siêu tiết kiệm mà hiệu quả. "Mỗi ngày em chỉ mất có 2.000 đồng để học một môn, em muốn học phần nào cũng được. Tính ra, mỗi tháng em chỉ tốn khoảng 50.000 đồng tiền học phí cho mỗi môn học” - Bạn Trần Đăng Khoa, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai bộc bạch như vậy.

Để tìm được một trang ôn thi trực tuyến đủ sức thuyết phục cũng là một vấn đề nan giải. Bạn Phan Như Tố Trinh chia sẽ: “Hiện nay có rất nhiều website tự học, bạn nên chọn một trang mà bạn thấy tin tưởng nhất. Nếu trang nào bạn cũng học, sẽ dẫn đến “bội thực” kiến thức. Bản thân mình chọn onthi.net.vn vì ở đây thầy cô dạy dễ hiểu, học rất hiệu quả. Mỗi ngày có hàng chục ngàn người tham gia học ôn ở trang này, nên mình rất yên tâm.”

Không cần chen chúc, cũng chẳng cần “tự bơi”, chỉ cần “click” chuột là có thể luyện thi. Chất lượng, hiệu quả mà tiết kiệm. Ôn thi thời @ là thế.

NGỌC DIỄM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.