Ông 78 tuổi xâm hại bé gái 8 tuổi, lãnh 20 năm tù

(PLO)-  Thấy bé gái 8 tuổi sang nhà tìm cháu mình, ông lão 78 tuổi liền dụ vào phòng ngủ, cho tiền và giở trò đồi bại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-8, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Văn Thông (78 tuổi) 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, tòa còn công nhận thoả thuận giữa bị cáo và gia đình bị hại về việc bị cáo bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Bị cáo Lê Văn Thông tại tòa ngày 17-8. Ảnh: NHẪN NAM

Bị cáo Lê Văn Thông tại tòa ngày 17-8. Ảnh: NHẪN NAM

Tại tòa, khi được hỏi, bị cáo nói cho bị hại 50.000 đồng “vì nó nói đi học không có tiền nên cho”.

Bị cáo khai: “Nó qua tìm bạn học, tui mới ôm, hôn nó. Nó nói 12 tuổi, tôi nghĩ nó cũng lớn rồi, 12 tuổi rồi. Tôi nhận lỗi với toà, với cháu bé, già mà không có ý thức”.

Chủ tọa nói với bị cáo không phải là lỗi nữa mà là phạm tội rồi. Nghe vậy, bị cáo nói mình “sai trái dữ lắm”.

Người cô của bé gái cho biết khi cha mẹ bé ly hôn, bé sống với ông bà nội nhưng do bà nội mất, ông nội cũng già yếu nên cô mới đón về nuôi.

Ngày xảy ra vụ việc, hàng xóm nói thấy bé ngồi bên nhà bị cáo mà hỏi gì cũng không nói. Thấy vậy nên người cô mới kêu con gái đưa bé về nhà tắm rửa thì phát hiện dấu hiệu bị xâm hại nên hỏi bé thì bé kể ra…

Gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường 50 triệu. Tòa hỏi bị cáo có đồng ý bồi thường cho cháu bé 50 triệu không. Bị cáo nói “không đồng ý thì cũng phải đồng ý, chứ tôi già mà làm chuyện mất nết thì tôi phải bồi thường chứ”.

Sau khi luận tội, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo 20 năm tù. Toà hỏi bị cáo nghe rõ không, VKS đề nghị phạt bị cáo 20 năm tù. Bị cáo nói: “Dạ nghe rõ 20 năm, nhưng mà chắc ba năm nữa tôi chết rồi!”

Nói lời sau cùng, bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt chứ bị cáo sống cũng không còn mấy năm nữa.

Theo cáo trạng, bị cáo và bị hại (8 tuổi) là hàng xóm. Ngày 4-4-2022, cháu bé qua nhà bị cáo tìm cháu của bị cáo.

Do nhà không có người, bị cáo nảy sinh ý định quan hệ với cháu bé nên kêu bé vào phòng ngủ, cho bé 50.000 đồng, thực hiện các hành vi hôn, sờ mó, khi định quan hệ thì cháu bé không cho và bỏ về.

Hôm sau, bé gái lại qua nhà tìm cháu của Thông và bị cáo đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu bé thêm hai lần.

Sáng 6-4, cháu bé lại qua tìm cháu của bị cáo, bị cáo lại nảy sinh ý định đồi bại nên cho cháu 10.000 đồng nhưng chưa làm gì thì cháu bé bỏ về.

Sau đó, cô ruột của bé nghe cháu kể lại sự việc nên đã đến công an tố cáo.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần đối với bị cáo, về y học, trước, trong, sau khi phạm tội, đương sự không có bệnh lý tâm thần; hiện tại, đương sự có bệnh lý tâm thần là rối loạn phân ly hỗn hợp.

Về năng lực, tại thời điểm phạm tội, đương sự đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi; hiện tại đương sự hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.