Ông Biden 'không lo ngại gì' về các cáo buộc nhắm vào con trai

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết ông rất tin tưởng con trai Hunter Biden và không lo ngại gì về các cáo buộc đang nhắm vào con trai thứ của mình, đài CBS đưa tin.

Trong buổi trả lời phòng vấn của ngôi sao truyền hình Stephen Colbert tối 17-12, ông Joe Biden được đề nghị đưa ra bình luận về việc các công tố viên liên bang đang điều tra thuế đối với ông Hunter Biden.

Ông Joe Biden trả lời rằng ông và vợ là bà Jill Biden "rất tin tưởng con trai mình" và "không lo ngại gì về bất kỳ cáo buộc nào" chống lại ông Hunter Biden.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ cho rằng bản thân ông từng là mục tiêu của "trò chơi xấu" như vậy và ông chấp nhận thực tế này. 

Ông Biden 'không lo ngại gì' về các cáo buộc nhắm vào con trai ảnh 1
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden (trái) và con trai Hunter Biden (phải). Ảnh: REUTERS

Ông Joe Biden tiếp tục câu trả lời khi giành lời khen cho con trai thứ, mô tả ông Hunter Biden là "một người đàn ông trưởng thành", "người thông minh nhất" trong góc nhìn của cha mẹ.

Ông Joe Biden cũng tự tin rằng người dân Mỹ có thể biết được đâu là điều đúng đắn và đâu không phải sự thật.

Về khả năng tiếp cận và thảo luận với các đại diện của đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ liên quan tới các cáo buộc nhắm vào con trai, ông Joe Biden nói rằng ông sẽ hành động "nếu điều này có lợi cho đất nước".

Dù vậy, ông Joe Biden cũng nhấn mạnh rằng có thiện chí thảo luận với đảng Cộng hòa không có nghĩa là ông không tức giận trước những cáo buộc nhắm vào con mình.

Theo CBS và trang tin Washington Examiner, các cuộc điều tra về vấn đề thuế của ông Hunter Biden đã bắt đầu từ năm 2018, là một phần cuộc chiến dịch xem xét các vấn đề liên quan tới giao dịch của ông này ở nước ngoài, chủ yếu là ở Trung Quốc.

Ông Hunter Biden cũng tự tin rằng cuộc điều tra sẽ chứng minh rằng ông đã "xử lý công việc của mình một các hợp pháp và phù hợp".