Ông Cuomo bị tố bạo hành, vợ cũ phải trốn ở nhà tắm cả đêm

Giữa lúc Thống đốc bang New York Andrew Cuomo vướng bê bối quấy rối tình dục, một nhà báo từng viết sách về nhà lãnh đạo này tiếp tục chia sẻ trên tạp chí Vanity Fair những mẫu chuyện có thể gây bất lợi cho ông Cuomo.

Nhà báo Michael Shnayerson - tác giả cuốn sách The Contender: Andrew Cuomo, a Biography viết về “tiểu sử” của ông Cuomo - cho biết vợ cũ của ông Cuomo là bà Kerry Kennedy đã không dưới một lần “ngủ trong phòng tắm đóng kín” để tránh bị ông Cuomo bạo hành.

Bà Kennedy là vợ của ông Cuomo trong giai đoạn 1990-2005. Một số người thân của đôi vợ chồng cũ này nói với ông Shnayerson rằng bà Kennedy “đã không ngừng bị chế giễu và coi thường” trước khi thống nhất với ông Cuomo vấn đề ly hôn. 

Ông Cuomo bị tố bạo hành, vợ cũ phải trốn ở nhà tắm cả đêm ảnh 1

Ông Andrew Cuomo và bà Kerry Kennedy trong một sự kiện năm 2003 (lúc chưa ly hôn). Ảnh: AP

Nguyên nhân hôn nhân đổ vỡ được cho là xuất phát từ các vấn đề cá nhân của ông Cuomo như không chịu thăm trường con học, không đọc sách về việc nuôi dạy con…

Đầu năm 2002, bà Kennedy đã đề nghị ly hôn nhưng trong sáu tháng sau đó, dù đã quyết định ly thân nhưng ông Cuomo từ chối rời khỏi nhà của bà Kennedy. Đây cũng là thời gian bà Kennedy phải tự nhốt mình trong phòng tắm cả đêm để trốn tránh ông Cuomo - ông Shnayerson kể lại.

Ông Cuomo bị cho là đã cố đổ lỗi cho bà Kennedy. Chính trị gia này tố bà Kennedy ngoại tình với một người thuộc đảng Cộng hòa, song ông Shnayerson nói rằng lời tố cáo này là sai sự thật.

Trong bài viết trên Vanity Fair, ông Shnayerson còn chia sẻ nhiều câu chuyện khác mà nhà báo này nói rằng đã “nắm được về ông Cuomo khi viết sách The Contender”.

Những câu chuyện nổi bật khác về ông Cuomo như sự hà khác đối với em trai và với cấp dưới, việc ghét những gì mà bản thân không kiểm soát được, sự coi thường các đối thủ chính trị… Thậm chí, ông Cuomo còn bị ông Shnayerson coi là người vì tiền và bất chấp mọi thủ đoạn để giành chiến thắng.

Ông Cuomo có vẻ chưa có bình luận về những điều ông Shnayerson tiết lộ.

Những thông tin này có khả năng tiếp tục hủy hoại hình ảnh của ông Cuomo trong mắt công chúng. Thống đốc bang New York bị ít nhất sáu phụ nữ, bao gồm một số phụ tá cũ, cáo buộc quấy rối tình dục. Ngoài ra, chính trị gia này cũng bị chỉ trích liên quan tới tình hình dịch COVID-19 ở New York.

Ông Cuomo luôn bác bỏ các cáo buộc quấy rối tình dục.

Thị trưởng TP New York Bill de Blasio cùng ít nhất 14 nghị sĩ Dân chủ của bang New York đã kêu gọi ông Cuomo từ chức.

Trước làn sóng áp lực chống lại ông Cuomo, Nhà Trắng tuyên bố sẽ chờ kết quả điều tra của giới chức tư pháp New York để có thể đưa ra bình luận và quyết định về ông Cuomo.