Ông Kim quyết chơi ‘tẹt ga’ với ông Bento

HLV Kim Hak-bum, người đã đưa U-23 Hàn Quốc lên ngôi U-23 châu Á hồi đầu năm nay tại Thái Lan đã quyết định tập trung đội để hướng đến thành tích cao tại Olympic Tokyo vào tháng 7-2021.

Trong những ngày FIFA Days tới đây, hai đội tuyển Hàn Quốc sẽ tập trung gồm đội tuyển quốc gia và U-23. HLV Bento của tuyển Hàn Quốc hứa sẽ “chơi tới bến” để ông Kim Hak-bum có cái nhìn xác thực về học trò trẻ của mình.

Ông Kim quyết chơi ‘tẹt ga’ với ông Bento ảnh 1
HLV Kim Hak-bum đưa U-23 Hàn Quốc vô địch châu Á 2020.   Ảnh: AFC

Trong khi đó chiến lược gia giúp U-23 Hàn Quốc lên ngôi châu Á cũng có nghĩa có suất dự Olympic Tokyo, ông Kim cho rằng, ông phải xua quân đá đúng nghĩa như một trận chung kết giải quốc tế trước đàn anh đội tuyển quốc gia.

Dự kiến hai đội sẽ có những trận giao hữu nảy lửa lượt đi và về.

Hiện nay U-23 Hàn Quốc tập trung tại Trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia Paju, các cầu thủ Hàn Quốc tỏ ra phấn khởi ở đợt tập trung này và hướng đến thành tích cao tại Olympic.

Điều đáng nói là hai nhà cầm quân của hai đội tuyển tôn trọng nhau trong danh sách gọi tập trung, nghĩa là những cầu thủ dưới 23 tuổi mà được HLV Bento gọi vào đội tuyển quốc gia thì ông Kim không có quyền tiếc nuối và ca thán “sao không nhường cho U-23”.

HLB Bento nói: “Tôi rất phấn khích trước trận giao hữu này, đó sẽ là trận đấu căng để các cầu thủ thể hiện và tìm chỗ đứng cho mình trong mỗi đội tuyển. Tôi rất áp lực vì mình dẫn dắt đội đàn anh, nhưng tôi thích áp lực”.

Brighton tạo nên địa chấn tại Old Trafford

Brighton tạo nên địa chấn tại Old Trafford

(PLO)-  Được đánh giá mạnh hơn đối thủ về mọi mặt nhưng Man United lại gây thất vọng khi để Brighton đánh bại với tỷ số 2-1 ngay trên sân Old Trafford ở vòng 1 Premier League.