Ông Lê Hồng Anh dự lễ khai giảng ĐH Kiên Giang

Ông Lê Hồng Anh chúc mừng, biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên nhà trường. Theo ông, sau hơn một năm đi vào hoạt động, bước đầu nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong hệ thống trường đại học cả nước.

Ông Lê Hồng Anh dự lễ khai giảng ĐH Kiên Giang ảnh 1
 
Ông Lê Hồng Anh đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: K.GIANG

Với các sinh viên, ông Lê Hồng Anh nhắn nhủ: “Các sinh viên phải quyết tâm học tập để có kiến thức vững; ra sức trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành những công dân hữu ích cho xã hội, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Kiên Giang anh hùng”.

PGS-TS Thái Thành Lượm, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, cho biết ĐH Kiên Giang là một trong ba trường đại học công lập thuộc Bộ GD&ĐT ở vùng ĐBSCL và đây là lễ khai giảng đầu tiên sau hơn một năm đi vào hoạt động. Năm học 2015-2016, nhà trường có hơn 1.000 thí sinh trúng tuyển nhập học với chất lượng đầu vào khá tốt.

K.GIANG

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".