Ông Putin lên án vụ xả súng làm 17 người chết tại trường học Nga

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích vụ nổ súng xảy ra tại một trường học ở TP Izhevsk (Nga) khiến 17 người thiệt mạng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-9, đài RT dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích vụ xả súng tại Trường 88 thuộc TP Izhevsk, thủ phủ của nước cộng hòa Udmurt, miền tây nước Nga là “tấn công khủng bố và vô nhân đạo”; đồng thời ông nói Tổng thống Putin cũng hy vọng những người bị thương trong vụ tấn công sẽ sớm bình phục.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời cảnh sát địa phương TP Izhevsk rằng vụ xả súng nổ ra tại Trường 88 học khiến 17 người thiệt mạng, trong đó có 11 trẻ em. Vụ xả súng còn khiến gần 20 người khác bị thương.

Cảnh sát sau đó đã ngay lập tức đến hiện trường và thực hiện các biện pháp bắt giữ nghi phạm.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ xả súng. ẢNH: REUTERS.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ xả súng. ẢNH: REUTERS.

Ủy ban Điều tra Nga cho biết tay súng đã tự sát sau vụ tấn công và hiện Ủy ban đang điều động cơ của kẻ tấn công, TASS đưa tin.

Người đứng đầu Cộng hòa Udmurt - ông Alexander Brechalov cho biết ông đã tới hiện trường vụ xả súng ở Trường 88 và các lực lượng an ninh cứu hộ cũng nhanh chóng được điều động tới đây, theo AFP.

Ông còn nói thêm vụ xả súng xảy ra khi tên nghi phạm đột nhập vào trường 88, bắn chết 1 nhân viên bảo vệ rồi xông vào bên trong.

Cộng hòa Udmurt thông báo sẽ dành 4 ngày để tổ chức lễ tang cho các nạn nhân trong vụ tấn công, RT đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm