Ông Putin và ông Trump nói gì trong cuộc trao đổi ngắn ở G20?

Ông Putin nói ông có cuộc trao đổi ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 1-12 trong kỳ hội nghị G20, bàn về cuộc đối đầu trên biển Đen giữa hải quân Nga và Ukraine, theo Washington Post.

“Chúng tôi có cuộc nói chuyện thoáng qua. Tôi trả lời các câu hỏi của ông ấy về sự cố ở biển Đen. Ông ấy có quan điểm của ông ấy, tôi có quan điểm của tôi” - ông Putin nói với báo chí ngày 2-12, đồng thời cho biết hai ông không người nào thay đổi quan điểm sau cuộc trao đổi.

Hai Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) có trao đổi nhưng không thống nhất được về Ukraine tại hội nghị G20 ngày 1-12. Ảnh: AP
Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) có trao đổi nhưng không thống nhất được về Ukraine tại hội nghị G20 ngày 1-12. Ảnh: AP

Nhà Trắng xác nhận hai ông Trump và Putin có trao đổi trong bữa tiệc tối cùng các lãnh đạo G20.

“Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân có một số cuộc trao đổi không chính thức với các lãnh đạo thế giới tại buổi tiệc tối qua, trong đó Tổng thống Putin” - theo người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders.

Hai ông Trump và Putin đã không có cuộc gặp chính thức tại hội nghị G20, sau khi ông Trump tuyên bố hủy lịch gặp vì sự cố Nga bắt ba tàu Ukraine.

Nói với báo chí, ông Putin tỏ ý tiếc vì không gặp chính thức ông Trump.

“Không may là chúng tôi không thể tổ chức một cuộc gặp chính thức. Tôi nghĩ nó rất cần thiết, liên quan đến sự ổn định chính trị, đặc biệt sau khi ông Trump thông báo Mỹ có kế hoạch rút khỏi Hiệp ước hạt nhân tầm trung (INF).

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.