Ông Tần Cương: TQ vẫn hợp tác kinh tế, tài chính, năng lượng bình thường với Nga

0:00 / 0:00
0:00

Trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine kéo dài đến tuần thứ tư, trả lời phỏng vấn đài CBS News ngày 20-3, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ - ông Tần Cương khẳng định rằng "Trung Quốc vẫn hợp tác thương mại, kinh tế, tài chính và năng lượng bình thường với Nga".

Phát ngôn này được ông Tần Cương đưa ra khi được hỏi về việc liệu Trung Quốc có giúp đỡ Nga về mặt tài chính để tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine hay không.

Ông Tần Cương: TQ vẫn hợp tác kinh tế, tài chính, năng lượng bình thường với Nga ảnh 1

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ - ông Tần Cương. Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn, ông Tần Cương cũng bác bỏ cáo buộc từ phía Mỹ rằng Trung Quốc gửi thiết bị quân sự tới Nga để hỗ trợ nước này trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Cũng theo ông Tần,Trung Quốc đã gửi nhiều gói viện trợ nhân đạo đến Ukraine để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do xung đột.

"Những gì Trung Quốc đang làm là gửi thực phẩm, thuốc men, túi ngủ và sữa bột trẻ em chứ không phải vũ khí và đạn dược cho bất kỳ bên nào và chúng tôi phản đối chiến tranh" - ông Tần nhấn mạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.