Ông Thaksin phá vỡ im lặng sau khi bà Yingluck bỏ trốn

“Montesquieu từng nói "không có sự chuyên chế nào tàn bạo hơn thứ tồn tại dưới lá chắn luật pháp và nhân danh công lý'" - cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra viết trên Twitter cá nhân trong ngày 30-8, nhắc đến triết gia nổi tiếng người Pháp thế kỷ 18 Charles de Montesquieu, theo Bangkok Post. Dòng Twitter của ông Thaksin không nói gì thêm.

Ông Thaksin phá vỡ im lặng sau khi bà Yingluck bỏ trốn ảnh 1
Dòng Twitter bất ngờ của cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Ảnh: Bangkok Post

Đây là bài viết đầu tiên của cựu thủ tướng Thaksin trên Twitter kể từ ngày 17-8-2015. Ông bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2006 và sống lưu vong từ năm 2008 để tránh án tù vì tham nhũng tại Thái Lan.

Bài viết được đăng sau khi cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, em gái ông, bỏ trốn trước ngày Tòa án Tối cao Thái Lan kết án bà liên quan tới cáo buộc sơ suất trong quản lý, giám sát chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, gây thất thoát hàng tỉ USD cho chính phủ. Nếu bị kết tội, bà Yingluck, 50 tuổi, có thể đối mặt với mức án cao nhất là 10 năm tù.

Cho đến hôm nay, chưa có bằng chứng xác thực về nơi ở hiện nay của bà Yingluck. Trong khi đó, truyền thông Thái đưa tin bà Yingluck được cho là đã tới Dubai - nơi ông Thaksin sống. Cũng có một số nguồn tin cho biết bà Yingluck đang xin tị nạn ở Vương quốc Anh.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...