Ông Trump cảnh cáo Iran về âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ

Tối ngày 14-9 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cảnh báo Iran đang âm mưu thực hiện một vụ ám sát, tấn công nhằm vào Mỹ để trả đũa vụ không kích Mỹ hạ sát Tướng Iran Qassem Soleimani hồi đầu năm.

Trích dẫn các báo cáo gần đây, ông Trump cho rằng Tehran đang lên kế hoạch để ám sát bà Lana Marks - Đại sứ Mỹ tại Nam Phi.

Đài truyền hình Fox News dẫn lời Tổng thống Trump khẳng định Iran sẽ phải đối mặt với một đòn phản ứng "lớn hơn gấp 1.000 lần" nếu Iran trả đũa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran có thể đang âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ. Ảnh: TWITTER

Theo Fox News, các quan chức Mỹ đã biết về âm mưu của Iran từ đầu năm nay. Tuy nhiên thông tin tình báo cho thấy mối đe dọa này đã tăng cao hơn trong những tuần gần đây.

Nguồn tin từ các cơ quan tình báo cho biết bà Marks chỉ là một trong số các quan chức Mỹ mà Tehran đang nhắm đến để trả đũa vụ hạ sát tướng Soleimani.

Iran đã phủ nhận các cáo buộc này, Fox News cho hay.

Đại sứ Mỹ tại Nam Phi Lana Marks. Ảnh: GOOGLE

Một quan chức đại diện Lầu Năm Góc khẳng định Iran “đang tích cực phát triển các kế hoạch tấn công các nhà ngoại giao và quan chức Mỹ ở Iraq và khắp các khu vực khác”.

Trước đó, sau vụ tiêu diệt thủ lĩnh lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi ngày 27-10-2019, Tổng thống Trump đã tuyên bố Mỹ sẽ truy lùng kẻ thù của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.