Ông Trump cảnh cáo Iran về âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ

Tối ngày 14-9 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cảnh báo Iran đang âm mưu thực hiện một vụ ám sát, tấn công nhằm vào Mỹ để trả đũa vụ không kích Mỹ hạ sát Tướng Iran Qassem Soleimani hồi đầu năm.

Trích dẫn các báo cáo gần đây, ông Trump cho rằng Tehran đang lên kế hoạch để ám sát bà Lana Marks - Đại sứ Mỹ tại Nam Phi.

Đài truyền hình Fox News dẫn lời Tổng thống Trump khẳng định Iran sẽ phải đối mặt với một đòn phản ứng "lớn hơn gấp 1.000 lần" nếu Iran trả đũa.

Ông Trump cảnh cáo Iran về âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran có thể đang âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ. Ảnh: TWITTER

Theo Fox News, các quan chức Mỹ đã biết về âm mưu của Iran từ đầu năm nay. Tuy nhiên thông tin tình báo cho thấy mối đe dọa này đã tăng cao hơn trong những tuần gần đây.

Nguồn tin từ các cơ quan tình báo cho biết bà Marks chỉ là một trong số các quan chức Mỹ mà Tehran đang nhắm đến để trả đũa vụ hạ sát tướng Soleimani.

Iran đã phủ nhận các cáo buộc này, Fox News cho hay.

Ông Trump cảnh cáo Iran về âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ ảnh 2
Đại sứ Mỹ tại Nam Phi Lana Marks. Ảnh: GOOGLE

Một quan chức đại diện Lầu Năm Góc khẳng định Iran “đang tích cực phát triển các kế hoạch tấn công các nhà ngoại giao và quan chức Mỹ ở Iraq và khắp các khu vực khác”.

Trước đó, sau vụ tiêu diệt thủ lĩnh lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi ngày 27-10-2019, Tổng thống Trump đã tuyên bố Mỹ sẽ truy lùng kẻ thù của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

(PLO)- Căng thẳng hai bên bờ eo biển Đài Loan tăng cao khi trong tuần này cả Bắc Kinh và Đài Bắc cùng lúc tập trận quy mô lớn.