Ông Trump dặn ông Biden ‘đừng ngủ gật’ trong cuộc gặp với Tổng thống Putin

Tờ The New York Post đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một tuyên bố đã chúc người kế nhiệm Joe Biden nhiều may mắn tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin và dặn ông “đừng ngủ gật”.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng gửi lời chào nồng nhiệt tới nhà lãnh đạo Nga, người mà cựu Tổng thống Mỹ luôn tự tin rằng ông “có mối quan hệ rất tốt”.

"Chúc ông Biden may mắn khi gặp mặt Tổng thống Putin. Đừng ngủ gật trong cuộc họp và nhờ ông gửi tới Tổng thống Putin lời chào trân trọng nhất!" - ông Trump chia sẻ hôm 10-6.

Lời chúc gợi nhắc đến biệt danh "Joe buồn ngủ" mà ông Trump từng đặt cho Tổng thống Biden trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái. Cựu Tổng thống Mỹ nhiều lần tuyên bố rằng ông Biden gặp vấn đề về tâm thần. 

Ông Trump dặn ông Biden ‘đừng ngủ gật’ trong cuộc gặp với Tổng thống Putin ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald chúc người kế nhiệm Joe Biden nhiều may mắn và dặn ông “đừng ngủ gật” trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TELEGRAM

Cựu Tổng thống Trump sau đó chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong cuộc gặp ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki (Phần Lan) vào năm 2018, theo The New York Post.

"Với tư cách là Tổng thống, tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời và rất hiệu quả tại Helsinki, Phần Lan, với Tổng thống Putin. Mặc dù cuộc gặp diễn ra muộn màng, nhưng Mỹ đã giành được nhiều thắng lợi, bao gồm cả sự tôn trọng của Tổng thống Putin và chính quyền Nga" - ông Trump nói.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga sẽ chính thức gặp nhau tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16-6 để thảo luận về một loạt các vấn đề song phương, bao gồm ổn định chiến lược toàn cầu, kiểm soát vũ khí, vấn đề xoay quanh đường ống dẫn nhiên liệu Nord Stream 2 và Ukraine.

Ông Trump dặn ông Biden ‘đừng ngủ gật’ trong cuộc gặp với Tổng thống Putin ảnh 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Nga vào ngày 16-6 tại Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: REUTERS

Bình luận về hội nghị thượng đỉnh sắp tới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow hy vọng Washington sẽ kiểm điểm lại những sai lầm trong quá khứ của mình trước cuộc gặp, khẳng định thêm rằng Nga luôn sẵn sàng cho một cuộc "đối thoại thẳng thắn”.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã trở nên xấu đi khoảng thời gian gần đây do một loạt cáo buộc chống lại Moscow của Washington, bao gồm các cáo buộc tấn công mạng và can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. 

Chính phủ Nga đã bác bỏ tất cả các cáo buộc trên và chỉ trích Mỹ không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào, The New York Post cho hay.

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.