Ông Trump đánh tiếng 'thúc' cô Meghan tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chẳng hâm mô cô Meghan Markle nhưng muốn cô tranh cử tổng thống Mỹ, báo Mirror đưa tin.

Sau cuộc trả lời phỏng vấn đình đám trên đài CBS, Công nương Meghan được cho là đang kết nối với các đảng viên Dân chủ và nhắm tới cuộc đua tiềm năng tới Nhà Trắng.

Hôm 16-3, khi phóng viên đài Fox News hỏi cựu Tổng thống Trump về việc Nữ công tước xứ Sussex có dự định chạy đua vào Nhà Trắng thì ông Trump nói rằng ông muốn điều đó xảy ra.

Ông Trump đánh tiếng 'thúc' cô Meghan tranh cử tổng thống Mỹ ảnh 1

Ông Trump nói rằng dù mình không phải là người hâm mộ Meghan nhưng ông vẫn muốn cô ấy tranh cử tổng thống Mỹ. Ảnh: GETTY

"Chà, tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra bởi vì nếu nó xảy ra, tôi sẽ càng có động lực đi tranh cử một lần nữa. Tôi đã gặp Nữ hoàng và tôi nghĩ bà ấy là một người tuyệt vời. Tôi cũng đã nghĩ về những gì Meghan nói về hoàng gia và Nữ hoàng, và tôi không phải là một người hâm mộ Meghan" - ông Trump nói.

Đây không phải là lần đầu tiên cựu Tổng thống Trump có mâu thuẫn với Công nương Meghan Markle.

Vào năm 2016, Công nương Meghan từng tuyên bố cô sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton không phải do bà là phụ nữ, mà vì ông Trump khiến mọi người nhận ra họ "không muốn thế giới do ông vẽ nên". Cựu tổng thống Mỹ cho biết ông rất sốc trước những nhận xét của Meghan.

"Tôi không hề biết điều đó. Tôi có thể nói gì đây? Tôi không biết cô ta ăn nói khó nghe như vậy" - Trump nói.

Tiếp đến, vào tháng 9-2020, khi vợ chồng Hoàng tử Harry kêu gọi người Mỹ bỏ phiếu cho ông Joe Biden, ông Trump lúc đó từng nói rằng ông không phải là người thích Meghan.

"Tôi không phải là  người hâm mộ cô ta và tôi sẽ nói điều này dù có lẽ cô ấy đã nghe thấy điều đó. Tôi cầu chúc thật nhiều may mắn cho Harry vì anh ta sẽ cần nó đấy" - ông Trump nói.

Trước đó, có thông tin cho rằng ông Trump đã nói rằng Công nương Meghan "chả tốt đẹp gì" sau khi cuộc phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry với đài CBS được phát sóng.

"Cô ta chẳng tốt đẹp gì. Tôi từng nói điều đó và bây giờ mọi người đều thấy rồi đấy" - cựu cố vấn truyền thông cấp cao của ông Trump, Jason Miller thuật lại lời cựu tổng thống.

Ông Miller cho biết Trump không công khai những lời nhận xét tiêu cực về Meghan vì lo ngại có thể phải chịu làn sóng chỉ trích như người dẫn chương trình "Chào buổi sáng nước Anh" Piers Morgan.

Sau khi ông Morgan công khai chỉ trích Meghan trên sóng truyền hình, lãnh đạo nhà đài yêu cầu ông công khai xin lỗi Meghan nhưng ông không đồng ý và đã nộp đơn thôi việc.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.