Ông Vũ Tiến Thành thay HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt Sài Gòn

HLV Hoàng Văn Phúc quyết định ra khỏi CLB Sài Gòn chỉ sau một lượt trận khai mạc V-League 2020.

Nguyên nhân được giải thích là HLV Hoàng Văn Phúc và Ban lãnh đạo mới của CLB do ông Vũ Tiến Thành làm chủ tịch thay ông Dương Nghiệp Khôi đã không tìm được tiếng nói chung.

Trước mắt ông Chủ tịch CLB Vũ Tiến Thành kiêm nhiệm thêm chức danh HLV trưởng và đội phó Nguyễn Duy Nam được gọi lên làm trợ lý cho ông Thành.

HLV Hoàng Văn Phúc từ chức chỉ một vài ngày trước khi Sài Gòn FC có trận làm khách trên sân Hòa Xuân trước SHB Đà Nẵng vào chiều 15-3 trong khuôn khổ lượt trận thứ hai V-League 2020.

Ông Vũ Tiến Thành thay HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt Sài Gòn ảnh 1

HLV Hoàng Văn Phúc sau khi tiếp SL Nghệ An hòa 0-0 rồi chia tay đội. Ảnh: NGỌC TRÂM

Ông Phúc quyết định từ chức dù lãnh đạo CLB cố níu chân ông nhưng bất thành. Có lẽ do “bất đồng chính kiến” trong phương pháp huấn luyện chăng?

Ông Hoàng Văn Phúc từng dẫn dắt Quảng Nam sáu năm, trong đó đưa Quảng Nam lên ngôi vô địch V-League 2017. Ông Phúc cũng từng dẫn dắt U-23 Việt Nam, đặc biệt năm 2009, ông dẫn dắt U-16 Việt Nam và đưa đội trẻ này lần đầu tiên vượt qua vòng loại khi thi đấu ở nước ngoài. Đó cũng là đội trẻ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng chung kết khi vượt qua vòng loại ở một giải đấu châu lục.

Ông Vũ Tiến Thành thay HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt Sài Gòn ảnh 2

Sài Gòn FC (đỏ hồng) trong trận hòa SL Nghệ An. Ảnh: NGỌC TRÂM

Ông Hoàng Văn Phúc chuẩn bị cho Sài Gòn FC rất sớm. Vào tháng 11 năm ngoái, ông đã tiếp quản Sài Gòn FC khi CLB này thay đổi mạnh cấu trúc lãnh đạo. Thế mà V-League mới đi được một lượt trận, ông Phúc đã phải chia tay.

Riêng Chủ tịch CLB Vũ Tiến Thành là người có nhiều bằng cấp của bóng đá, làm trợ lý ngôn ngữ các HLV ngoại của tuyển Việt Nam. Ông Thành cũng từng dẫn dắt đội Bưu điện TP.HCM.