Phá án con sát hại mẹ nhờ vào giám định tử thi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Rạng sáng 3-10, người dân đi tập thể dục phát hiện một phụ nữ nằm bên lề đường Quốc lộ 24B thuộc xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang trong tình trạng hấp hối.

Mọi người đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng sau đó người phụ nữ này tử vong.

Qua xác minh, xác định người phụ nữ trên là bà Đinh Thị Sai (59 tuổi, trú xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà). Bà Sai nghiện rượu nên gia đình nghĩ bà say rượu tự ngã dẫn đến chết, do vậy lo chuẩn bị mai táng.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu bất thường, Công an huyện Sơn Hà thông báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh biết để tiến hành điều tra.

Sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Viện kiểm sát, Công an huyện Sơn Hà và chính quyền địa phương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Cho rằng bà Sai tự ngã dẫn đến tử vong nên gia đình ngăn cản, không đồng ý cho tổ công tác giải phẫu tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của bà.

Sau khi thuyêt phục, giải thích gia đình mới đồng ý cho tiến hành khám nghiệm tử thi. Qua đó, cơ quan chức năng phát hiện vùng đầu bà Sai có một vết thương sắc, gọn. Theo cơ chế hình thành vết thương, công an xác định bà bị người khác tấn công chứ không phải tự ngã.

Tiếp tục xác minh, công an xác định Đinh Văn Dành (30 tuổi, con trai bà Sài) có những biểu hiện bất thường nên công an tập trung khai thác.

Ban đầu, Dành phủ nhận, khai là không biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ mình. Tuy nhiên, sau đó công an đã tập trung đấu tranh cộng với các chứng cứ khác, Dành khai nhận đã sát hại mẹ mình.

Cụ thể, chiều 2-10, sau khi làm phụ hồ, Dành uống rượu với những người làm chung, đến 21 giờ 30 phút cùng ngày thì về nhà.

Lúc này Dành thấy mẹ say rượu, chửi bới, đòi đuổi ra khỏi nhà nên Dành bực tức lấy con dao chém một nhát vào vùng đầu. Người mẹ sau khi bị chém đã bỏ đi khỏi nhà rồi tử vong.

Công an đang tiếp tục cũng cố hồ sơ để xử lý Dành theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm