Phà Cát Lái có hoạt động khi Đồng Nai cách ly người từ TP.HCM?

Trước vấn đề trên, Sở GTVT TP.HCM cho biết phà Cát Lái vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, đơn vị vận hành phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiếu 2 m cho hành khách khi di chuyển qua phà.

Phà Cát Lái có hoạt động khi Đồng Nai cách ly người từ TP.HCM? ảnh 1

Phà Cát Lái vẫn tiếp tục hoạt động. Ảnh: ĐT.

Sở GTVT TP.HCM cho biết thêm, mới đây lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt hai đơn vị vi phạm hành chính vì không tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19. Tổng mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Trong đó, tại bến phà Cát Lái, lực lượng TNXP đã không giữ khoảng cách an toàn cho hành khách trong thời gian giãn cách xã hội.

Đồng thời, tại bờ phải sông Nhà Bè, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, lực lượng TNXP cũng không giữ khoảng cách an toàn cho hành khách tại nhà chờ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chiều 4-6, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đã có văn bản gửi UBND TP cho biết hiện có hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hằng ngày di chuyển đến các khu chế xuất, khu công nghiệp (Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam) thuộc TP.HCM để làm việc.

Vì vậy, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đã có văn bản hoả tốc gửi UBND TP.HCM về việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện công văn số 6180/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai.

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cho rằng việc thực hiện cách ly người về từ TP.HCM sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp; việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn, khả năng sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM.


TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

(PLO)- Theo UBND TP.HCM, việc tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 1 lần so với năm 2022 chỉ ảnh hưởng nhất định đến người dân và doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận, chuyển mục đích sử dụng đất trong hạn mức