Phà, tàu ở TP.HCM ứng phó ra sao với bão Noru

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các phương án, biện pháp ứng phó để ứng phó với bão Noru.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở GTVT TP.HCM vừa yêu cầu các đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với bão Noru trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, đối với giao thông đường thủy, Sở GTVT TP giao nhiệm vụ Trung tâm Quản lý Đường thủy, Cảng vụ Đường thủy nội địa TP, Thanh tra Sở GTVT thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Đặc biệt, tuyệt đối không cho các phương tiện thủy rời cảng, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến phà khi có yếu tố thời tiết không cho phép.

Đồng thời, tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP về thời gian xuất bến của các phương tiện.

Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các phương án, biện pháp để ứng phó với bão Noru. Ảnh: ĐT.

Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các phương án, biện pháp để ứng phó với bão Noru. Ảnh: ĐT.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tăng cường công tác chủ động, phối hợp kiểm tra các điều kiện an toàn cảng, bến và phương tiện thủy trước các ngày xảy ra mưa bão và triều cường.

Kịp thời hướng dẫn chủ cảng, bến thủy nội địa, chủ phương tiện, thuyền trưởng và người lái phương tiện thực hiện giảm tải, gia cố, chằng buộc nhà kho, bến, bãi; cột báo hiệu, phương tiện, di chuyển thiết bị xếp, dỡ vào sâu trong khu vực cảng, bến để bảo đảm an toàn phòng, tránh bão.

Sở GTVT TP cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong, cụ thể là hoạt động của phà Bình Khánh và phà Cát Lái tuyên truyền, có các biện pháp ứng phó cho nhân viên và hành khách.

Hai đơn vị vận hành phà cũng cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương ở hai đầu bến, sử dụng các phương tiện, trang thiết bị tại chỗ, sẵn sàng thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, cấp cứu. Theo dõi tình hình khí tượng thủy văn để kịp thời triển khai ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Song song là kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, trang thiết bị phòng chống lụt bão, cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy tại chỗ đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Đồng thời, hai đơn vị cũng bố trí đảm bảo cho khu vực 2 đầu bến phà và trên các phương tiện phà; chuẩn bị máy phát điện sẵn sàng phục vụ khi có sự cố bị mất điện...

Các phương tiện thủy khi có lệnh ngưng hoạt động phải được neo buộc chắc chắn và có phân công ê kíp trực.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.