Kiên Giang: Tạm ngưng hoạt động tàu, phà từ đất liền đi các đảo

(PLO)- Theo dự báo trong hôm nay và ngày mai, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có gió Tây đến Tây Nam cấp 3-4, xu hướng gió hoạt động mạnh dần.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Do ảnh hưởng của bão, sáng 27-9, Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu các tàu, phà từ đất liền đi các đảo và ngược lại tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện.

Cụ thể, các phương tiện tàu, phà tuyến TP Phú Quốc đi TP Rạch Giá, tuyến TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc, tuyến TP Rạch Giá đi đảo Nam Du và các hòn đảo thuộc huyện Kiên Hải được yêu cầu tạm ngưng hoạt động.

Các phương tiện tàu, phà tuyến TP Phú Quốc đi TP Rạch Giá, tuyến TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc, tuyến TP Rạch Giá đi đảo Nam Du và các hòn đảo thuộc huyện Kiên Hải được yêu cầu tạm ngưng hoạt động. Ảnh minh họa: CHÂU ANH

Các phương tiện tàu, phà tuyến TP Phú Quốc đi TP Rạch Giá, tuyến TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc, tuyến TP Rạch Giá đi đảo Nam Du và các hòn đảo thuộc huyện Kiên Hải được yêu cầu tạm ngưng hoạt động. Ảnh minh họa: CHÂU ANH

Trước đó, trong Công văn hỏa tốc gửi các Sở ngành, các địa phương, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi diễn biến của bão để có hướng xử lý, chỉ đạo kịp thời. Cạnh đó, kịp thời thông tin và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp, chủ động phòng tránh.

Đồng thời, phối hợp các lực lượng trong công tác kêu gọi tàu thuyền ngoài khơi thoát khỏi vùng nguy hiểm, tìm nơi trú tránh, hướng dẫn người dân sắp xếp, neo đậu tàu thuyền đã về bờ.

Triển khai công tác đảm bảo an toàn, phòng chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, các khu công nghiệp. Đảm bảo an toàn hồ đập các hồ chứa ở các đảo và vùng hạ du hồ, hệ thống đê điều, đặc biệt là hồ nước Dương Đông (TP Phú Quốc) và các trọng điểm đê điều xung yếu trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các địa phương phải bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và vận động người dân thực hiện chằng chống nhà cửa, kho tàng, hướng dẫn triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm, nắm chắc số lượng, vị trí tàu thuyền, thuyền viên trên mỗi tàu... Duy trì thông tin, liên lạc với các tàu thuyền, đặc biệt là các tàu thuyền đánh bắt xa bờ.

Thường xuyên thông báo cho các thuyền trưởng, chủ tàu thuyền hoạt động nghề cá, các phương tiện vận tải trên biển và dân cư ven biển biết vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát ra hoặc tránh khỏi vùng nguy hiểm.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn Kiên Giang, sáng 26-9, vị trí tâm bão ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 720 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 14.

Dự báo trong hôm nay và ngày mai, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km và tiếp tục mạnh thêm. Vùng biển Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có gió Tây đến Tây Nam cấp 3-4. Xu hướng gió hoạt động mạnh dần, thời tiết biển có mưa rào và dông; trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.