Phạm nhân vượt ngục nghi đã trốn khỏi rừng Hải Vân

Sáng 6-6, theo nhận định của đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhiều khả năng kẻ vượt ngục đã trốn thoát khỏi đèo Hải Vân.

Ông Mưu đã chỉ đạo cho nhiều lực lượng của công an rút khỏi đèo Hải Vân để thực hiện nhiệm vụ khác. Các lực lượng rút như Cảnh sát cơ động, CSGT, một số đơn vị nghiệp vụ của công an quận Liên Chiểu…

Lực lượng Cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ không còn lùng sục trên đèo Hải Vân để truy bắt kẻ vượt ngục. Ảnh: HẢI HIẾU

“Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ cho quân đội trong việc truy bắt. Hiện vẫn giữ lại lực lượng trinh sát hình sự, truy nã và lực lượng chốt chặn ở chân đèo và trên đỉnh đèo”, đại tá Trần Mưu nói.

Trước đó, chiều 5-6, đại tá Mưu đã đi khảo sát nhiều địa điểm trên đèo Hải Vân, lội vào rừng để nhận định những con đường kẻ vượt ngục có thể thoát được. Ông Mưu nhận định, đêm 4-6, rạng sáng 5-6 có trăng rất sáng. Không loại trừ khả năng đối tượng ẩn nấp trong các lán trại, nghe ngóng tình hình rồi đi theo các lối mòn bên trong rừng rồi tẩu thoát khỏi đèo Hải Vân.

Hiện Công an quận Liên Chiểu đã vận động những phụ nữ, trẻ em sống trong các lán trại trên đèo Hải Vân gần khu vực kẻ vượt ngục trốn thoát đi nơi khác để đảm bảo an toàn.

Như PLO đã đưa tin, Triệu Quân Sự (29 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5) ở Quảng Ngãi vào ngày 3-6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Sau khi rời trại, phạm nhân này đã cướp điện thoại và trộm xe máy của người dân trên đường trốn chạy.

Chiều 4-6, kẻ này sử dụng xe máy trộm được chạy đến chân đèo Hải Vân (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì bị lực lượng chức năng đang chốt chặn phát hiện. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm