Phản hồi việc ‘Ra tù gần 10 năm không được xuất cảnh’

Theo đó, ngày 1-10-2018, ông Nguyễn Đức H. có đến phòng làm hồ sơ và được cấp giấy biên nhận. Tại bàn nhận hồ sơ, ông H. có trình bày trước đây bị xử lý không cho xuất cảnh do bỏ trốn khi có lệnh bắt của Công an quận 3 về hành vi cố ý gây thương tích. Cán bộ phòng đã thông báo hồ sơ của ông H. được tiếp nhận, cấp giấy biên nhận và đề nghị ông H. nộp lệ phí. Cán bộ cũng nêu rõ nếu qua xử lý hồ sơ, ông H. có tên trên hệ thống chưa được xuất cảnh thì phòng sẽ có thông báo bằng văn bản và mời ông đến nhận lại lệ phí đã nộp. Sau đó, ông H. ra về và không đóng lệ phí đề nghị cấp hộ chiếu. Do cán bộ phòng không liên lạc được với ông H. về việc đóng lệ phí nên phòng đã hủy hồ sơ.

Sau đó, ngày 26-1-2018, ông H. tiếp tục đến phòng làm hồ sơ và được cấp giấy biên nhận mới. Ngày 3-1-2019, ông H. đã được cấp hộ chiếu.

Theo công văn trên thì trong năm 2018, ông H. có đến phòng hai lần (không phải ba lần). Việc ông H. không được cấp hộ chiếu vào lần đầu tiên là do ông H. không đóng lệ phí nên hồ sơ bị hủy, không phải do phòng từ chối tiếp nhận hồ sơ. Việc ông H. liên hệ với Công an quận 3 để làm thủ tục giải tỏa lệnh cấm xuất cảnh là tự ông H. làm, không phải do phòng yêu cầu.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.
Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.