Phần quà bất ngờ dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(PLO)- Nhiều nữ công nhân tại quận 12, TP.HCM nhận được những phần quà ý nghĩa nhân "Ngày hội nữ công nhân 2024".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM (LHPN) phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TPHCM (LĐLĐ TPHCM) tổ chức Chương trình Ngày hội nữ công nhân 2024 tại quận 12, TP.HCM.

Chương trình đã tặng quà cho khoảng 300 nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Trong đó, 29 công nhân nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo được nhận mỗi người một phần quà trị giá 1,7 triệu đồng.

nu-cong-nhan-ngay hoi-h1.jpg
Các nữ công nhân được cắt tóc miễn phí. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các nữ công nhân được tham gia nhiều hoạt động chăm lo như: cắt tóc miễn phí, tặng áo dài, hướng dẫn trang điểm, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn pha chế thức uống; được tuyên truyền phòng chống tín dụng đen trong công nhân lao động; tư vấn sản phẩm dịch vụ, tín dụng ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; ….

nữ công nhân
Công nhân thử và nhận áo dài miễn phí trong ngày hội. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đến nhận quà trong ngày hội, chị Trần Đỗ Anh Đào (ngụ Quận 12), cho biết chị đang mang trong mình căn bệnh ung thư buồng trứng khoảng 5 năm qua. Một mình đơn độc mưu sinh trên thành phố để lo cho gia đình ở quê, chị không ngờ mình lại mắc bệnh, khó khăn chồng chất khó khăn. Dù bị bệnh nhưng chị Đào cố gắng làm kiếm thu nhập vì vẫn còn gánh nặng gia đình.

“Đối với tôi, nhận phần quà từ ban tổ chức chương trình hôm nay thật sự rất hạnh phúc. Ngày hội này không chỉ hỗ trợ cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi để chúng tôi được vui chơi sau ngày làm mệt nhọc ” - chị Đào chia sẻ.

nu-cong-nhan-h3.jpg
Nữ công nhân được tư vấn sức khỏe miễn phí. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Phát biểu tại ngày hội, bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM chia sẻ: "Chương trình ngày hội công nhân là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc kịp thời động viên nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các chị yên tâm làm việc, tăng năng suất lao động, sản xuất sản phẩm chất lượng hơn."

Nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nữ công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, từ năm 2016 đến nay, Hội LHPN và LĐLĐ TP đã chủ động phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội nữ công nhân” tại các khu chế xuất, khu công nghiệp Thành phố như: KCN Hiệp Phước, KCX Tân Thuận, KCX Linh Trung, KCN Tân Bình, KCN Tây Bắc, KCN Lê Minh Xuân,...

NU CONG NHAN-H4.jpg
Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM ( mặc áo sơ mi màu xanh) nhận quà cho nữ công nhân trong ngày hội. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

“Để đáp lại những tình cảm của các tổ chức xã hội, chúng tôi mong muốn tất cả các chị em nữ công nhân lao động đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu không ngừng học tập, nâng cao trình độ. Chính từ những quan tâm chia sẻ thiết thực của các cấp chính quyền thành phố và tổ chức công đoàn, sẽ là động lực cho các chị vượt qua khó khăn, tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và thế giới, góp phần xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển, văn minh - hiện đại - nghĩa tình” - bà Hoa chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm