Pháp cấm bán bia rượu tại Marseille

Ba ngày sau những cuộc chạm trán của hooligan Nga và Anh tại Marseille, chính quyền Pháp đã chính thức ban bố lệnh cấm và phạt nặng những nơi bày bán thức uống có cồn trong khu vực Fan Zone, gần sân vận động…

Chủ nhà Pháp đang tìm mọi nỗ lực ngăn cản những cái đầu để phát hỏa khi bia rượu ngấm vào.

Pháp cấm bán bia rượu tại Marseille ảnh 1

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay giải tán đám đông hooligan Anh - Nga.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói: “Tôi đã đề nghị tất cả các bên liên quan đưa ra những chuẩn mực hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn nạn hooligan đang diễn tiến ngày một xấu".

Tại Marseille nơi xảy ra cuộc chạm trán của hooligan Anh - Nga và trước đó là hooligan Anh với thanh niên địa phương.

Cũng tại Marseille hồi France 98 từng xảy ra những cuộc chạm trán kinh khủng của giới hooligan. Sau trận Anh - Nga hòa 1-1 thì hooligan của hai đội đã choảng nhau khiến 30 người bị thương. UEFA đã chính thức đưa ra lời cảnh báo nếu Nga và Anh vẫn không có cách ngăn chặn hooligan thì án phạt từ UEFA áp xuống bóng đá này là điều không thể tránh khỏi.

Pháp cấm bán bia rượu tại Marseille ảnh 2

Bia rượu vào biến họ thành những tay... sát thủ.

Chính quyền Pháp cấm các hàng quán bán thức uống có cồn tại các nơi công cộng, các cửa hàng không có giấy phép bán cồn hoặc đã hết hạn. Một quan chức cao cấp trong Bộ Nội vụ Pháp cũng cho biết rằng các bar, quán cà phê cũng sẽ bị phạt nặng nếu bán thức uống có cồn.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard cũng nhận xét bóng đá không thể dung nạp những hình ảnh của những kẻ bạo động và lợi dụng bóng đá để quậy quá như thế. Nó không thuộc về những người yêu bóng đá thực sự.

Pháp cấm bán bia rượu tại Marseille ảnh 3

Những tay hooligan hung dữ đang khiêu khích.

Lực lượng công vụ là mỏng thực sự so với con số cổ động viên quá lớn đến Marseille. Marseille chỉ có 1.200 cảnh sát chống bạo động chuyên nghiệp. Trong khi đó chỉ riêng cổ động viên của Anh tại Marseille đã là 70.000 người và của Nga 20.000 người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.