Pháp cấm bán bia rượu tại Marseille

Ba ngày sau những cuộc chạm trán của hooligan Nga và Anh tại Marseille, chính quyền Pháp đã chính thức ban bố lệnh cấm và phạt nặng những nơi bày bán thức uống có cồn trong khu vực Fan Zone, gần sân vận động…

Chủ nhà Pháp đang tìm mọi nỗ lực ngăn cản những cái đầu để phát hỏa khi bia rượu ngấm vào.

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay giải tán đám đông hooligan Anh - Nga.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói: “Tôi đã đề nghị tất cả các bên liên quan đưa ra những chuẩn mực hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn nạn hooligan đang diễn tiến ngày một xấu".

Tại Marseille nơi xảy ra cuộc chạm trán của hooligan Anh - Nga và trước đó là hooligan Anh với thanh niên địa phương.

Cũng tại Marseille hồi France 98 từng xảy ra những cuộc chạm trán kinh khủng của giới hooligan. Sau trận Anh - Nga hòa 1-1 thì hooligan của hai đội đã choảng nhau khiến 30 người bị thương. UEFA đã chính thức đưa ra lời cảnh báo nếu Nga và Anh vẫn không có cách ngăn chặn hooligan thì án phạt từ UEFA áp xuống bóng đá này là điều không thể tránh khỏi.

Bia rượu vào biến họ thành những tay... sát thủ.

Chính quyền Pháp cấm các hàng quán bán thức uống có cồn tại các nơi công cộng, các cửa hàng không có giấy phép bán cồn hoặc đã hết hạn. Một quan chức cao cấp trong Bộ Nội vụ Pháp cũng cho biết rằng các bar, quán cà phê cũng sẽ bị phạt nặng nếu bán thức uống có cồn.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard cũng nhận xét bóng đá không thể dung nạp những hình ảnh của những kẻ bạo động và lợi dụng bóng đá để quậy quá như thế. Nó không thuộc về những người yêu bóng đá thực sự.

Những tay hooligan hung dữ đang khiêu khích.

Lực lượng công vụ là mỏng thực sự so với con số cổ động viên quá lớn đến Marseille. Marseille chỉ có 1.200 cảnh sát chống bạo động chuyên nghiệp. Trong khi đó chỉ riêng cổ động viên của Anh tại Marseille đã là 70.000 người và của Nga 20.000 người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.